“Chậm chân”, nhiều hộ dân thiếu đất sản xuất
LDNA+ Trước đây, các hộ dân ở 13 điểm tái định cư thuộc dự án thủy điện Hủa Na ở huyện Quế Phong được giao đất lâm nghiệp để chuyển đổi sang sản xuất nông nghiệp. Nhiều hộ dân chưa kịp đầu tư sản xuất thì một phần diện tích đất còn rừng tự nhiên buộc phải giữ lại theo Chỉ thị số 13 - CT/TW ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (gọi tắt là Chỉ thị 13) nên không được chuyển đổi mục đích.
  • Dự án về, dân thiếu đất
    LDNA+ “Nông dân mà không phải là nông dân”, là lời nói đùa đầy chua xót của rất nhiều người dân sống tại bản Hòa Bình, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu. Nông dân mà không phải là nông dân vì họ không có đất để sản xuất nông nghiệp. Nên nông dân nhưng không làm nông, mà làm đủ thứ nghề khác nhau để mưu sinh.
    Đời sống & Lao động2 năm trước - HOÀNG TÙNG
  • Nguy cơ thiếu đất di dời mồ mả trong khu VSIP
    LDNA+ Dự án Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ VSIP Nghệ An (VSIP), đã chính thức khởi công từ tháng 9/2015 và hiện nay đang được rầm rộ thi công, san lấp mặt bằng. Ngoài vấn đề đền bù GPMB cho người dân bị thu hồi đất, một vấn đề không kém phần quan trọng là di dời mồ mả của các hộ dân, dòng họ nằm trong khu vực quy hoạch VSIP. Thế nhưng do hiện nay quỹ đất trên địa bàn xã Hưng Tây còn rất ít nên nguy cơ thiếu đất để di dời mồ mả trong khu VSIP đang hiện hữu.
    Thời sự2 năm trước - Tiến Đông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO