Thiếu hụt nhân lực chất lượng cao

Đời sống & Lao động | NGUYỄN THỨC TUẤN | 15:08 11/05/2018

LDNA+ Đến năm 2020, Việt Nam sẽ tiến sâu vào quá trình hội nhập với khu vực và thế giới. Các cam kết lúc gia nhập WTO, CPTPP và các Hiệp định tự do thương mại (FTA) sẽ hầu hết được hiện thực hóa, các rào cản thương mại và biện pháp bảo hộ sản xuất sẽ hầu như bị tháo gỡ. Khi đó, quốc gia nào cũng sẽ phải dựa vào những lĩnh vực lợi thế của mình để cạnh tranh công bằng trên thương trường khu vực và toàn cầu.

Việt Nam chúng ta có nhiều lĩnh vực mang lợi thế cạnh tranh lớn, trong đó, lợi thế về vị trí “mặt tiền” Biển Đông (tuyến hàng hải trọng yếu của thế giới), tiềm năng du lịch và tiềm năng phát triển ngành nông nghiệp, thủy sản… sẽ tiếp tục được phát huy, đóng vai trò ngày càng lớn vào nền kinh tế quốc gia. Các chính sách chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chính sách Tam Nông, kế hoạch xây dựng Việt Nam thành thủ phủ tôm của thế giới đến năm 2025 (đạt đến 10 tỷ USD)… của Chính phủ đã thể hiện rõ tầm nhìn đó.

Quan sát từ thị trường đầu tư những năm gần đây cũng cho thấy, các tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu trong nước như Vingroup, Hoàng Anh Gia Lai, FLC, Hòa Phát, BIM… đều đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Điều đó cho thấy, họ đều đã nhận diện rõ lợi thế và xu hướng phát triển này, để “đi tắt đón đầu” trong hoạch định chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
Tuy nhiên tâm lý trong xã hội ta lâu nay, nhất là tại miền Trung, các gia đình đều muốn con em mình lựa chọn đi theo những ngành nghề “sa lông” và “nóng” như kinh tế, quản trị kinh doanh, tin học… mà xem nhẹ những ngành nghề thuộc khu vực nông - ngư nghiệp và phát triển nông thôn. Do đó, vô hình chung đã gây ra sự thiếu hụt lớn nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh của các ngành này.

Khu nuôi tôm sinh học của Công ty TNHH Growbest Hà Tĩnh ở xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) 

Ngày 5/5/2018, Công ty Grobest, một công ty lớn chuyên về sản xuất và kinh doanh thức ăn thủy sản, đã về tổ chức phỏng vấn tuyển dụng tại Viện Tài nguyên và Nông nghiệp, thuộc Đại học Vinh. Ông Trần Kim Đỉnh, Giám đốc Nhân sự Công ty Grobest trao đổi: “Công ty dự kiến tuyển dụng khoảng 50 kỹ sư nuôi trồng và kinh tế thủy sản nhưng trong đợt này mới chỉ có 29 sinh viên tại đây tham gia phỏng vấn. Tới đây, công ty sẽ liên hệ để tiếp tục tổ chức phỏng vấn ở Đại học Nha Trang và Đại học Cần Thơ”.

Ở phía đơn vị đào tạo, TS. Nguyễn Đình Vinh, Viện phó phụ trách Viện Nông nghiệp và Tài nguyên thuộc Đại học Vinh, cho biết: “Hiện đã có trên 20 doanh nghiệp liên hệ với chúng tôi để về tổ chức phỏng vấn tuyển dụng. Nhất là các doanh nghiệp ngành thủy sản như CP group, Grobest, UP, Thông Thuận... hoặc các công ty bên lĩnh vực nông nghiệp như Công ty TH, Công ty Hải Nguyên… Chỉ riêng các doanh nghiệp này thì nhu cầu tuyển dụng đã trên 300 kỹ sư, chưa tính đến các công ty và đơn vị có thông báo tuyển dụng khác. Trong khi, số lượng kỹ sư ra trường tại Viện không nhiều. Tình trạng này đã diễn ra liên tục suốt mấy năm gần đây”. Ông Nguyễn Văn Thành, giám đốc chi nhánh phía Bắc của Grobest cũng nhận định: “Hiện nay, số lượng kỹ sư thủy sản được đào tạo bài bản ra trường chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lớn của các doanh nghiệp”.
Một chuyên gia về tuyển dụng lao động trao đổi với chúng tôi, ngoài những yếu tố như chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, chiến lược phát triển của doanh nghiệp… thì các kỹ sư nông nghiệp và thủy sản người miền Trung thường được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi một số lý do khác nữa. Chẳng hạn, hầu hết họ đều rất chịu thương chịu khó, không ngại đi xa để làm việc, kể cả đi ra nước ngoài. Đó là một ưu điểm lớn, phù hợp với đặc thù nghề nghiệp trong lĩnh vực này.
Trao đổi thêm về vấn đề việc làm của sinh viên sau khi ra trường, TS. Nguyễn Công Thành, Phó Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Đại học Vinh, cũng cho rằng: “Gần đây, khu vực doanh nghiệp được sinh viên tốt nghiệp ưa thích lựa chọn. Điều này có thể do nhận thức xã hội về việc làm đã có sự dịch chuyển phù hợp với cơ chế thị trường. Thêm nữa, chính sách lương bổng của các doanh nghiệp cũng rất hấp dẫn. Kỹ sư mới ra trường thường đã có mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng”.
Được biết ngay từ năm thứ 3, sinh viên của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên cũng như nhiều trường có đào tạo các ngành nông ngư nghiệp khác trong cả nước đã được các doanh nghiệp đến ký hợp đồng đi thực tập rèn nghề, được bao cấp ăn ở và hưởng lương theo thỏa thuận. Nhiều kỹ sư thủy sản, chăn nuôi và nông nghiệp sau mươi năm ra trường đã trở thành tỷ phú hay chủ các doanh nghiệp làm ăn khá giả.
Trong bối cảnh có hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ… ra trường bị thất nghiệp hoặc buộc phải chuyển nghề mấy năm qua thì đây quả là một tín hiệu sáng, đáng quan tâm, nhất là đối với các sĩ tử trước khi đưa ra một lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO