Bảo vệ tòa nhà “chôm” máy tính của phóng viên, đơn vị quản lý bất lực?

05/12/17 14:10
Một phóng viên Báo điện tử Dân Việt để quên laptop tại tầng hầm để xe bị bảo vệ tòa nhà chiếm đoạt rồi bỏ trốn. Vụ việc đang được Công an phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) thụ lý giải quyết.

Công an phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa thông tin, đơn vị đang thụ lý vụ việc chị Nguyễn Diệu Linh – phóng viên Báo Dân Việt (ở phòng 1206 CT12 A Kim Văn Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) bị bảo vệ tầng hầm chung cư CT12A chiếm đoạt một máy tính cá nhân và trốn mất.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ việc.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Diệu Linh, vào khoảng 18h30’- 19h ngày 29/11, chị có để quên một laptop ở trên yên xe máy tầng hầm CT12A. Sau đó có một người cùng chung cư là anh Nguyễn Hoàng Tuyên đã nhặt được và giao cho bảo vệ Nguyễn Văn Vụ của tòa nhà.

Anh Tuyên cũng đã chụp ảnh chiếc túi đựng laptop và vị trí nhặt được chiếc máy. Chị Linh chắc chắn đó là máy tính của mình. Đến khoảng hơn 10h cùng ngày, sau khi nhớ ra vụ việc, chị Linh đã đăng tin tìm đồ lên nhóm cư dân CT12A trên Facebook và nhận được thông tin anh Tuyên đăng tải lại, kèm theo số điện thoại của anh bảo vệ Vụ.

Khi đó chị Linh điện thoại cho anh Vụ nhưng anh này không nghe máy. Nghĩ là đã khuya nên chị Linh đã nhắn tin lại, đồng thời hẹn sáng hôm sau gặp để xin máy. Tuy nhiên, sáng sớm chị Linh nhận được tin nhắn của anh Vụ là đã giao máy cho một người khác.

Khi chị Linh điện thoại vặn hỏi các thông tin anh giao cho ai, có kiểm tra chứng minh thư nhân dân không, có đối chứng thông tin trong máy để xác định đúng là chủ nhân của máy không... thì anh Vụ nói: ai kêu mất thì giao máy, không kiểm tra bất cứ thông tin gì. Anh Vụ còn khẳng định “Tôi chỉ bảo vệ xe chứ không có trách nhiệm giữ đồ”.

Thông tin được đăng tải trên facebook của nhóm cư dân tòa nhà.

Khi chị Linh yêu cầu anh Vụ miêu tả chiếc túi đựng máy tính thì anh Vụ tả “túi màu nâu, có quai xách”. Điều này hoàn toàn trái ngược với hình ảnh túi đựng và miêu tả của anh Tuyên – người nhặt được chiếc túi.

Thậm chí, anh Vụ còn cung cấp 1 số điện thoại mà theo anh ta, đó là người đã gọi đến “xin máy”, tuy nhiên, khi gọi đến, số máy này đổ chuông liên tục, sau đó thông máy nhưng không có người nghe. Chị Linh nhiều lần yêu cầu gặp để đối chứng thì anh Vụ đều từ chối gặp, sau đó không nghe điện thoại nữa.

Chị Diệu Linh đã liên hệ với anh Quang – Trưởng Ban Quản lý tòa nhà, yêu cầu anh Quang cho gặp bảo vệ Vụ để đối chứng nhưng anh Quang cũng không liên hệ được. Hiện bảo vệ Vụ đã bỏ không đi làm. Chị Linh đã gặp anh Đỗ Văn Mùa – Đội trưởng Đội an ninh, anh Mùa nhận định: "Bảo vệ Vụ có các dấu hiệu chiếm đoạt tài sản". Anh Mùa hứa sẽ tìm cách liên lạc với bảo vệ Vụ để làm rõ.

Đến lúc này, chị Linh đã phải trình báo vụ việc đến Công an phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. “Máy tính của tôi hiệu Dell tôi mua 15 triệu đã được gần 2 năm. Nhưng trong máy chứa đựng nhiều ảnh và tài liệu, liên quan đến nghiệp vụ báo chí rất quan trọng.

Tôi rất mong cơ quan công an vào cuộc mạnh mẽ để tìm lại máy cho tôi, đồng thời đưa bảo vệ Vụ ra trừng phạt đúng người đúng tội. Bảo vệ tòa nhà lại trở thành người dối trá, ăn cắp thì hơn 1.000 hộ dân, với hàng nghìn người không thể yên tâm sinh sống được”, chị Diệu Linh chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, Đỗ Văn Mùa – Đội trưởng Đội an ninh – tòa nhà CT12 A Kim Văn Kim Lũ cho biết: “Vụ việc đang được cơ quan công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội tiến hành điều tra, làm rõ.  Nạn nhân cũng thông nhất với chúng tôi là giao cơ quan công an điều tra, làm rõ rồi”.

Ngoài ra, ông Đỗ Văn Mùa cũng thông tin: “Đến lúc này, chúng tôi cũng đang khẩn trương tìm anh Vụ, để lấy lại những tài sản của đơn vị mà người này đã cầm. Tuy nhiên, chúng tôi chưa biết anh này đang ở đâu và như thế nào, vì liên hệ qua điện thoại không được”.

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang