Bố “hiệp sĩ” nói về mong ước làm người tử tế của con trai

15/05/18 21:59
"Tôi vào đây chăm con nghe mấy anh công an báo lại là nó bị thương vì giúp người khác, lúc đó tôi mới vỡ nhẽ ra không thấy giận con nữa”, ông Đinh Sáu, bố của “hiệp sĩ” Đinh Phú Quý nói.

Gần hai ngày sau vụ trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám vào tối ngày 13-5, ông Đinh Sáu, bố của "hiệp sĩ" Đinh Phú Quý vẫn đang chăm sóc anh tại BV. Ông Sáu nói rằng, ngày người ta báo tin con trai bị đâm nhập viện, ông vẫn không nghĩ ra được lý do vì sao con bị đâm.

Đinh Phú Qúy sinh năm 1996, là sinh viên năm cuối của trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP.HCM. Qúy tham gia vào nhóm “hiệp sĩ” với mong muốn cùng các anh làm việc tử tế cho đời.

“Con mình cho đi học đàng hoàng, đang là sinh viên thì làm sao mà dính vào mấy cái vụ đâm chém được. Tôi nghe mà giận run người. Tôi nghĩ nó phải sao đó thì mới dính vào mấy cái đâm chém như vậy chứ không nghĩ nó đi làm cái việc bắt trộm cướp với mấy anh”, ông Sáu nói.

Bố “hiệp sĩ” nói về mong ước làm người tử tế của con trai - ảnh 1
Qúy giấu nhẹm việc mình tham gia nhóm "hiệp sĩ" vì sợ ba mẹ lo lắng. ẢNH: THANH TUYỀN.

Theo lời ông Sáu, trước giờ ông không nghe Qúy nói gì về việc cùng tham gia nhóm “hiệp sĩ đường phố”. “Bây giờ sự việc xảy ra, tôi vào đây chăm con nghe mấy anh công an báo lại là nó bị thương vì giúp người khác, lúc đó tôi mới vỡ nhẽ ra là con mình có tham gia cùng các anh em để giúp người dân. Đến lúc đó tôi mới không thấy giận con nữa”, ông Sáu bùi ngùi.

Nằm trên giường bệnh, anh Quý thều thào kể lại rằng, hung thủ chủ yếu đâm từ phía sau tới. Loại hung khí hung thủ sử dụng là dạng lưỡi lê được dùng trong quân đội. Động tác của hung thủ rất thuần thục, tàn ác.

Bố “hiệp sĩ” nói về mong ước làm người tử tế của con trai - ảnh 2
Mẹ của Qúy, bà Nguyễn Thị Luyến Mộng Ngọc (người cầm bằng khen trong hình): "Nếu biết nó làm công việc nguy hiểm như vậy, tôi sẽ can ngăn ngay. Nhưng giờ mọi chuyện đã xảy ra rồi. Cảm ơn cộng đồng, xã hội đã đồng cảm, giúp đỡ con tôi những ngày qua" .

Nghe lời con kể lại, ông Sáu bảo rằng nếu biết sẽ ngăn cản không cho con tham gia vì sợ nguy hiểm đến tính mạng. “Nhưng nói thì nói ngăn nó, chứ con đã thích và đam mê thì mình cũng cho nó theo thôi. Nhìn đồng đội của nó đã mất, tôi càng thấy điều mà tụi trẻ đang làm thực sự là bằng đam mê. Mình tự hào vì con làm vì dân, nhưng làm cha làm mẹ, thấy con như vậy ai mà không xót. Nếu Qúy khỏe rồi mà còn muốn làm nữa, tôi vẫn đồng ý cho con tiếp tục”, ông Đinh Sáu chia sẻ.

Đôi bạn thân dìu nhau vào BV khi bị đâm

Trên giường bệnh, Đinh Phú Quý cho biết, Qúy và Huy là đôi bạn thân với nhau từ khi cả hai còn học cấp I. Cả hai cùng nhau tham gia đội hiệp sĩ vì đam mê. Quý học giỏi, lại là con duy nhất trong nhà nên giấu ba mẹ chuyện mình tham gia đi bắt trộm, cướp.

Qúy nhìn qua giường bệnh của người bạn thân, kể rằng lúc bị đối tượng dùng dam đâm, máu cứ tuôn ra rất nhiều, cảm giác lúc đó như đã kiệt sức. “Lúc đó dù Huy cũng bị thương nhưng vẫn cố la lớn với tôi, bảo rằng: “Qúy ơi cố lên!”, la thật lớn tiếng kêu mọi người nhường đường”, Qúy xúc động.

Bố “hiệp sĩ” nói về mong ước làm người tử tế của con trai - ảnh 3
Huy kể về giây phút cả hai cùng dìu nhau chạu xe đến BV. Chính tình bạn của Huy và Qúy đã giúp cả hai vượt qua hoạn nạn. ẢNH: THANH TUYỀN.

Huy tâm sự, lúc phát hiện bạn thân là Quý bị đâm, dù bản thân cũng bị thương nặng nhưng Huy vẫn gắng gượng, đỡ bạn lên xe máy rồi chạy một mạch đến BV Thống Nhất. Khi đến nơi, cả hai đều bê bết máu, người không còn chút sức lực. Cả hai may mắn hơn hai đồng đội của mình, nhưng nói rằng vẫn sẽ giữ tinh thần để tiếp tục công việc sau khi vết thương đã lành hẳn.

Tại BV, bác sĩ đang điều trị trực tiếp cho Qúy và Huy nói rằng, cũng nhờ cả hai nỗ lực để cứu nhau, tự động viên nhau không bỏ cuộc nên đã kịp thời đến BV. Với vết thương nặng như vậy, nếu đến chậm thì tình trạng cả hai đã nghiêm trọng hơn.

Theo plo.vn
Lời kể người đưa hai hiệp sĩ bị đâm chết vào bệnh viện
14/05/18 09:29
“Lúc đó không ai dám hô cướp cướp cả, tôi cứ tưởng là giang hồ thanh toán lẫn nhau”.
Đừng để “Hiệp sĩ đường phố” TP.HCM hy sinh oan uổng!
14/05/18 14:02
Trong khi các nhóm “hiệp sĩ đường phố” ở Bình Dương được tổ chức một cách bài bản, phối hợp chặt chẽ cùng Công an địa phương thì ở TP.HCM mô hình này chỉ là tự phát, tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, thậm chí là cái chết.
Chân dung nhóm 'hiệp sĩ' bị nhóm trộm tấn công tử vong
14/05/18 15:01
Hai "hiệp sĩ" tham gia bắt trộm một người quê Bình Định, một người ngụ quận Gò Vấp đều có cuộc sống khó khăn. Họ ra đi khi còn rất nhiều dự định.
Cảnh sát vây bắt thêm 1 nghi can vụ đâm chết hiệp sĩ ở TP.HCM
15/05/18 08:18
Khuya 14-5, tại quận Gò Vấp, TP.HCM, hàng chục cảnh sát vây bắt một nghi can trong vụ nhóm trộm đâm chết 2 hiệp sĩ trên đường Cách Mạng Tháng 8.
Lý do công an "khác phường" không kịp can thiệp vụ cướp đâm hiệp sĩ
15/05/18 15:40
"Qua trích xuất camera cho thấy, thời gian nhóm trộm rút dao tấn công các hiệp sĩ diễn ra trong thời gian rất nhanh, chỉ 13 giây. Vì vậy, việc đòi hỏi Công an can thiệp kịp thời, giảm bớt hậu quả là việc rất khó thực hiện" - Thiếu tướng Minh nói.
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang