Cá dạt vào bờ biển Hà Tĩnh, dân xúc bán gần 3 tấn

12/07/18 22:47
Người dân bất ngờ phát hiện từng luồng cá mạu bơi sát bờ và đã dùng lưới quây lại hốt cá lên bán được hàng chục triệu đồng. 

Chiều 12-7, ông Nguyễn Sỹ Huyền - Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, việc người dân xã Cẩm Nhượng bắt được hơn 3 tấn cá mạu không phải là cá chết, cá ươn yếu mà gặp đàn cá đi theo luồng đã dùng lưới quây bắt được.

Cá dạt vào bờ biển Hà Tĩnh, dân xúc bán gần 3 tấn - ảnh 1
Người dân quây lưới đàn cá và dùng dụng cụ hốt cá lên bán.

Sáng 12-7, anh Nguyễn Kim Bằng và anh Nguyễn Trọng Mạnh (ở xã Cẩm Nhượng) bất ngờ phát hiện từng đàn cá bơi “rào rào” dày đặc ngay sát bờ biển thôn Chùa, xã Cẩm Nhượng. Anh Bằng và anh Mạnh đã gọi người dân ra quây lưới đàn cá lại và bắt cá đưa lên bờ. Cán bộ xã và công an viên xã Cẩm Nhượng cũng ra chứng kiến người dân vui mừng bắt gặp luồng cá, vui mừng đưa cá lên.

Người dân xã Cẩm Nhượng "trúng đậm" cá mạu. Video: Nam Cường.

Sau hơn hai giờ đồng hồ, người dân nơi đây đã “hốt” được khoảng 3 tấn cá mạu, bán được hàng chục triệu đồng (thương lái thu mua khoảng 20 ngàn đồng/kg).

Theo các ngư dân và cán bộ xã Cẩm Nhượng hiện tượng cá mạu bơi nhiều gần bờ là bình thường, bởi cá này sống gần bờ và thường đi theo luồng. Cá mạu là loài cá giống cá trích, có nhiều xương nên người dân thường ít làm thịt nấu ăn mà thường dùng chế biến làm nước mắm.

Theo plo.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang