Chuyện về bức ảnh cảnh sát Mỹ bế 2 mẹ con gốc Việt trong siêu bão Harvey

29/08/17 14:18
Hình ảnh cảnh sát thuộc Đội đặc nhiệm phản ứng nhanh (SWAT) của Mỹ Daryl Hudeck bế 2 mẹ con gốc Việt Catherine Phạm và cậu con trai 13 tháng tuổi của cô thoát khỏi vùng lũ đã gây ấn tượng mạnh trong khi siêu bão Harvey đang tàn phá bang Texas, Mỹ.
Cảnh sát thuộc Đội đặc nhiệm phản ứng nhanh (SWAT) của Mỹ Daryl Hudeck bế 2 mẹ con gốc Việt Catherine Phạm và cậu con trai 13 tháng tuổi của cô thoát khỏi vùng lũ do siêu bão Harvey gây ra.

Trong bức ảnh, bé Aiden Phạm 13 tháng tuổi được quấn trong một chiếc khăn, nằm ngủ bình yên trong lòng mẹ mặc cho nước lũ vây quanh. Còn mẹ của bé được anh Daryl Hudeck – một cảnh sát đặc nhiệm SWAT, bế ra khỏi vùng ngập nước.

Phóng viên ảnh David Phillip của hãng tin AP đã chụp được khoảnh khắc tuyệt vời trên hôm 27/8 khi bão lũ đang nhấn chìm Houston, Texas . Bức ảnh gây xúc động bởi sự ấm áp. Một ngày nào đó, mẹ Aiden sẽ kể lại cho bé nghe về ngày hai mẹ con được một cảnh sát đưa ra khỏi ngôi nhà bị ngập bằng thuyền và được ẵm đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, bức ảnh cũng cho cả thế giới cảm nhận được sự khó khăn của người mẹ, đứa trẻ và sĩ quan cảnh sát khi đối phó với sự tàn phá do bão lũ gây ra.

David Phillip cho hay: "Tôi đang quan sát xung quanh thì bắt gặp một thành viên đội SWAT bế một người phụ nữ và sau đó tôi nhìn thấy em bé. Tôi không ngờ đứa bé đang được quấn một chiếc khăn và nằm yên trong lòng mẹ, không hề khóc. Hình ảnh ấy rất đặc biệt”.

Phillip cho biết, người phụ nữ, con và chồng của cô đều được cứu thoát ra khỏi ngôi nhà đã bị ngập tới mái.

 

Khi được đăng tải vào ngày 28/8, bức ảnh này đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng ấm áp và đẹp đẽ trong siêu bão Harvey cũng như những nỗ lực của các nhân viên cứu hộ. Nó xuất hiện trên trang nhất hay trang chủ của nhiều tờ báo.

Bức ảnh thu hút hàng ngàn lượt thích và bình luận trên nhiều diễn đàn hay trang mạng xã hội khác nhau. Nhiều người đã dành những từ tốt đẹp để miêu tả bức ảnh trên như “thật tuyệt vời”, “thật cảm động” hay “anh ấy là một anh hùng”….

Sau khi được đưa đến nơi an toàn, Catherine Phạm đã gửi thông điệp trên Facebook: "Nhà của chúng tôi bị ngập hoàn toàn, nhưng ít nhất chúng tôi đã ở bên nhau. Chúng tôi rất biết ơn Chúa đã cứu giúp chúng tôi hôm nay!".

Theo Phillip bức ảnh đầy tình người trên còn khích lệ tinh thần của cả Houston trong cuộc đối mặt với trận lũ lụt lịch sử do siêu bão Harvey gây ra.

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang