Cô gái thuê nhà trọ lôi kéo dân vào “Hội thánh Đức Chúa Trời”

02/05/18 21:02
Cô gái 9X đi thuê nhà trọ với danh nghĩa kinh doanh phế liệu nhưng để lôi kéo người dân miền núi đến nghe thuyết phục vào "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Chiều 2-5, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cùng cơ quan chức năng đã kiểm tra nơi thuê ở trọ của bà Phan Thị Sương (25 tuổi, trú xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) phát hiện người này đang truyền đạo trái phép.

Cô gái thuê nhà trọ lôi kéo dân vào “Hội thánh Đức Chúa Trời”  - ảnh 1
Chị Sương với chiếc khăn voan và các lài liệu.

Kiểm tra phòng trọ bà Sương (ở xóm 4, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn), cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 15 kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và một số vật dụng liên quan đến sinh hoạt, truyền đạo, khăn voan. Đồng thời, có nhiều phong bì có ghi “lễ vật cảm tạ”, “phiếu phụng sự quỹ”...

Trong danh sách thành viên tham gia sinh hoạt với bà Sương là học sinh, sinh viên một số trường Đại học, Cao đẳng.

Bà Sương lên huyện Nghĩa Đàn thuê phòng trọ để thu mua, kinh doanh phế liệu nhưng thực chất nhằm mục đích lôi kéo bà con nhân dân miền núi nghiên cứu sách, tài liệu, trao đổi kiến thức, tham gia về “Hội Thánh Đức Chúa Trời"...

Cô gái thuê nhà trọ lôi kéo dân vào “Hội thánh Đức Chúa Trời”  - ảnh 2
Trong phòng trọ của chị Sương, cơ quan chức năng thu giữ phong bì "lễ vật cảm tạ" và "phiếu phụng sự quỹ" chưa ghi tên.

Trước đó, ngày 25-4, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cảnh báo người dân cảnh giác với cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” (hay còn gọi là Đức Chúa Trời mẹ). Thời gian qua, có trường hợp một số sinh viên, phụ nữ ở Hà Tĩnh bỏ nhà ra đi theo “Hội thánh Đức Chúa Trời” khiến gia đình ảnh hưởng.

Chiều tối 29-4, từ phản ánh của người dân, Công an TP Vinh, Công an tỉnh Nghệ An đã kiểm tra hành chính phòng 501 chung cư Golden City 3 (xóm 18, xã Nghi Phú, TP Vinh) của Hoàng Xuân Quỳnh (38 tuổi, kiến trúc sư, quê thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Tại đây, công an phát hiện 12 người quê Quảng Bình, Nghệ An đang tìm hiểu, sinh hoạt, truyền đạo trái phép về “Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ” .

Theo plo.vn
Họp khẩn vì 12 sinh viên tham gia 'Hội Thánh Đức Chúa Trời“
27/04/18 21:10
Ban giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa tổ chức họp khẩn về việc 12 sinh viên của trường tham gia ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’. 
Bỏ tất cả để theo Hội thánh Đức Chúa Trời
28/04/18 09:30
Chân dung một số người theo Hội thánh Đức Chúa Trời khiến nhiều người sửng sốt bởi sự cuồng tín của họ, thậm chí ở cả người có trình độ và địa vị xã hội.
Nỗi đau... ở 'thiên đường' Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ
28/04/18 19:22
Nhiều sinh viên, phụ nữ… đã bỏ gia đình, đứt gánh tương lai vì u mê, tin lời dụ dỗ để đi theo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”...
Thoát khỏi “địa ngục trần gian” - Hội Thánh Đức Chúa Trời
29/04/18 21:05
Những ngày tháng sợ hãi ám ảnh, không tha thiết với cuộc sống hiện tại và hành trình thoát khỏi “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.
Hội thánh của Đức Chúa Trời chính thức lên tiếng
30/04/18 07:04
“Hội thánh của Đức Chúa Trời phản đối các hoạt động tôn giáo cực đoan; người trong hội thánh không hành động như vậy” - truyền đạo sư Nguyễn Văn Hòa khẳng định.
Từ khóa: Thời sự
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang