Đôi nét về Thượng tướng Phương Minh Hòa vừa bị UBKT TW kết luận phải xử lý kỷ luật

30/06/18 22:21
Trong hai ngày 27 và 28/6/2018, tại Hà Nội, UBKT TW đã họp kỳ 27. Theo thông cáo kỳ họp thì UBKT TW đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không - không quân, Bộ Quốc phòng.
Thượng tướng Phương Minh Hòa

Qua đó kết luận: Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không - không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị bí thư đảng ủy, chính ủy và phó bí thư đảng ủy, tư lệnh Quân chủng phòng không - không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Những vi phạm của Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không - không quân nhiệm kỳ 2010-2015, thượng tướng Phương Minh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không - không quân nhiệm kỳ 2010-2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân.

UBKT trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Được biết, ông Phương Minh Hòa sinh năm 1955 là một sĩ quan cấp cao trong Quân đội Nhân dân Việt Nam với hàm Thượng tướng. Ông nguyên là Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X, XI, nguyên Chính ủy sau đó là Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân.

Ông sinh năm 1955, quê xã Tản Hồng huyện Ba Vì thành phố Hà Nội.

Trước đó, ông từng giữ chức Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân. Năm 2005, giữ chức Chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân.

Năm 2010, giữ chức Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân. Tháng 6 năm 2015, bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Năm 2016, ông nghĩ hưu theo chế độ.

Ông được phong hàm thiếu tướng năm 2004 và lên Thượng tướng vào tháng 7 năm 2015.

Từng phải hoàn trả tiền vì “cử tuyển” cho con du học ở Nga

Trước đó, vào ngày 3.6. 2006 thông tin trên tờ Tuổi trẻ cho hay mặc dù không đúng đối tượng, không đủ tiêu chuẩn, điều kiện và nhất là không tham gia xét tuyển, chấm điểm theo qui định nhưng có 16 trường hợp học viên vẫn được tổng giám đốc VN Airlines ký quyết định cử đi đào tạo tại các học viện hàng không ở nước ngoài bằng tiền của đơn vị này từ năm 2001 đến năm 2006.

Cụ thể ở khóa học từ 2001-2006 tại Nga, trong số 31 học viên do tổng công ty cử đi, có năm trường hợp sai về đối tượng, tiêu chuẩn. Tương tự, tại khóa học ở Nga và Ukraine (từ tháng 12-2001 và tháng 2-2002, thời gian học trong sáu năm), trong tổng số 32 học viên, có tám trường hợp sai đối tượng trong đó hầu hết là con quan chức không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn được tổng giám đốc VN Airlines ưu ái cử tuyển.

Trong số này có học viên Phương Hồng Minh - con trai thiếu tướng, phó tư lệnh Quân chủng phòng không - không quân Phương Minh Hòa.

Trước những sai phạm này, cơ quan chức năng yêu cầu VN Airlines truy thu số tiền hỗ trợ đào tạo không đúng trên. Theo đó với 2.500 USD/năm trong sáu năm con các quan phải hoàn trả số tiền là 15.000 USD.

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang