Tiếp bài: Diễn Châu “Cò” ăn chặn tiền của người có công:Giao công an huyện xác minh trả lời trước 10/12

08/12/17 09:37
LDNA+
Báo Lao động Nghệ An đã đăng bài “Diễn Châu: “Cò” ăn chặn tiền của người có công”, và bài “Ai tiếp tay cho cò lộng hành?”. Bài báo phản ánh sự việc tại xã Diễn Tân có 5 bà vợ liệt sĩ đã tái giá, đây là những đối tượng đương nhiên được hưởng chế độ chính sách ưu đãi người có công nhưng đã bị một đối tượng lợi dụng nhận “chạy” chế độ, để rồi trong vòng 20 tháng phải đưa số tiền trợ cấp mà mình nhận được cho đối tượng đó.
Câu hỏi đặt ra là cán bộ chính sách nào đã tiếp tay để “cò” có các quyết định gốc công nhận chế độ của những người vợ liệt sĩ này? Tại sao Phòng LĐTB&XH huyện Diễn Châu lại “giam” quyết định gốc của các đối tượng hơn 1 năm trời?

Phòng LĐTB&XH huyện Diễn Châu đã kiểm điểm rút kinh nghiệm vì đã giữ Quyết định gốc của các đối tượng quá lâu

Ngày 17/11/2017 UBND huyện Diễn Châu có Văn bản 2058/UBND-LĐTB&XH gửi Báo Lao động Nghệ An. Theo đó, 5 trường hợp này đã gửi trực tiếp hồ sơ về Sở LĐTB&XH, phòng LĐTB&XH không tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng chế độ vợ liệt sĩ tái giá của 5 trường hợp này. Ngay sau khi nhận được quyết định trợ cấp tiền tuất hàng tháng của Sở LĐTB&XH, phòng đã tiến hành chi trả đầy đủ, kịp thời cho 5 đối tượng này.

Tuy vậy, cần làm rõ việc Phòng LĐTB&XH huyện Diễn Châu “giam” quyết định gốc của các đối tượng này hơn 1 năm trời (đến ngày 2/11/2017 mới chuyển cho cán bộ chính sách xã). Và chính vì không nhận được quyết định gốc (có dấu đỏ), nên đối tượng Ngô Thanh Hoài đã có cớ gây sức ép cho 5 bà vợ liệt sĩ này, khi chỉ đưa cho các bà quyết định phô tô công chứng. Vì sợ bị cắt chế độ khi chỉ có trong tay các quyết định phô tô nên các bà đành phải đưa tiền cho Ngô Thanh Hoài hàng tháng.
Ông Phạm Xuân Sánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết, hiện UBND huyện đã có văn bản giao cho Công an huyện kiểm tra, xác minh. Sau khi có kết quả điều tra, xác minh của cơ quan công an thì UBND huyện mới có căn cứ để xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.
Cũng liên quan đến vấn đề giữ quyết định gốc của các đối tượng trong hơn 1 năm trời, ông Trương Công Sửu - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Diễn Châu cho biết Phòng đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Tiến Đông
“Cò” ăn chặn tiền của người có công
09/11/17 09:51
LDNA+
Tại xã Diễn Tân (Diễn Châu) có 5 bà vợ liệt sĩ đã tái giá, dù là đối tượng đương nhiên được hưởng chính sách theo Nghị định 31/2013/NĐ-CP và Nghị định 20/2015/NĐ-CP, nhưng do thiếu hiểu biết, họ đã bị một đối tượng ở xã Diễn Hoàng lợi dụng nhận chạy chế độ và buộc các gia đình này phải đưa 20 tháng trợ cấp (mỗi tháng 1,3 triệu đồng). Chuyện đã bị một cựu chiến binh phát giác nhưng cho đến nay các cơ quan chức năng huyện Diễn Châu vẫn chưa làm rõ được sự việc.
Ai tiếp tay cho “cò” lộng hành?
16/11/17 09:32
LDNA+
Báo Lao động Nghệ An, số 1042 ra ngày 9/11/2017 đăng bài “Diễn Châu: “Cò” ăn chặn tiền của người có công”, phản ánh sự việc tại xã Diễn Tân có 5 bà vợ liệt sĩ đã tái giá, bị một đối tượng “cò” lợi dụng “chạy” chế độ, để rồi trong vòng 20 tháng phải đưa số tiền trợ cấp mà mình nhận được cho “cò”. Người dân thiếu hiểu biết đã đành, nhưng một câu hỏi đặt ra là cán bộ chính sách nào đã tiếp tay cho “cò” để giúp đối tượng có các quyết định gốc công nhận chế độ của những người vợ liệt sĩ này?
Một con hay cả bầy?
24/11/17 09:27
LDNA+
Báo Lao động Nghệ An số 1042 ra ngày 9/11 đăng bài: “Diễn Châu: “Cò” ăn chặn tiền của người có công” của phóng viên Tiến Đông.
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang