Giấu nhẹm sinh con thứ 3 để... mong lên chức

12/07/18 14:46
LDNA+
Chuyện xảy ra tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh

Theo đó, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh được bổ nhiệm 2 vị trí phó giám đốc, sau khi ông Nguyễn Danh Linh - thôi giữ chức giám đốc. Hai ông Tăng Xuân Hải - Trưởng khoa Tai mũi họng và Quế Anh Trâm, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, đã qua các vòng đề bạt ở cơ sở để đề nghị Sở Y tế bổ nhiệm. Lúc này, dư luận ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh rộ tin ông Quế Anh Trâm, sinh con thứ 3 mà không báo cáo tổ chức. Bệnh viện đã buộc phải báo cáo với Sở Y tế và Thành ủy Vinh, đồng thời thành lập tổ xác minh sự việc. Tuy nhiên, tổ thẩm tra của bệnh viện không đủ chuyên môn và thẩm quyền để “truy tìm” sự việc. Trong lúc ông Trâm không thừa nhận mình sinh con thứ 3. Do vậy, ngày 6/6/2018, Thành ủy Vinh đã thành lập tổ thẩm tra xác minh thông tin.
Ông Nguyễn Duy Nghĩa, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vinh, cho biết: Kết quả thẩm tra bước đầu có thể khẳng định, ông Quế Anh Trâm sinh con thứ 3 vào năm 2013, vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh để có kết luận cuối cùng. Sau đó sẽ tiến hành xử lí kỷ luật theo quy định của Đảng.
Trước khi được đưa vào quy hoạch bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện, ông Quế Anh Trâm đã được bầu vào BCH Đảng bộ bệnh viện.
Tiến Đông
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang