Hội chữ Xuân 2018: Hấp dẫn, độc đáo với không gian lều chõng

10/02/18 12:10
Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 vừa được khai mạc với nhiều không gian mới lạ. Ngoài khu vực xin chữ được bố trí rộng rãi, tiện đi lại thì khu lều chõng cũng rất thu hút người dân với những món ẩm thực của sĩ tử xưa.
Chiều qua (9/2), Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 đã chính thức khai mạc tại Hồ Văn (thuộc khu Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám). Hội chữ Xuân năm nay có 63 người viết thư pháp Hán - Nôm, Quốc ngữ được tuyển chọn kỹ qua kỳ xét tuyển trước đó.
Điểm mới lạ nhất năm nay tại Hội chữ Xuân là tái hiện lại không gian lều chõng sĩ tử.
Không gian lều chõng sẽ giúp người xem hình dung lại được những kỳ thi tuyển đầu tiên của các sĩ tử thời xưa, từ việc chuẩn bị đồ ăn, lều chõng, trang phục...
Những món ẩm thực sĩ tử cũng thu hút được rất nhiều thực khách tham quan.
Cách bài trí các gian hàng và bối cảnh không gian trang trí hội chữ Xuân đậm nét khoa cử cùng nhiều trò chơi dân gian, chương trình nghệ thuật biểu diễn ca trù, hát xẩm, chèo, chầu văn... tạo nét mới đậm chất văn hoá truyền thống.
Toàn bộ khu vực ẩm thực lều chõng đều là những món ăn mang tính chất trình diễn, không có việc đun nấu tại thời điểm đó.
Hội chữ Xuân 2018 còn có sự góp mặt của nhiều làng nghề thủ công với các hàng truyền thống đa dang từ: giấy dó, tơ lụa, sơn mài, mâm ngũ quả ngày Tết...
Trong buổi khai hội, có rất nhiều người nước ngoài cũng tới tham quan.
Khu vực thả đèn hoa đăng xuống Hồ Văn cũng được chuẩn bị kỹ để phục vụ người dân.
Hội chữ sẽ mở hàng ngày từ 8h đến 20h, riêng đêm 30 Tết sẽ mở đến 02h sáng mùng 1; các tối ngày mùng 1, 2 và mùng 3 Tết sẽ mở đến 22h.

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang