Kẻ có tiền án, nghiện ma túy đi tuyên truyền "Hội thánh Đức Chúa Trời"

07/05/18 15:10
Theo Thượng tá Vũ Đình Cường - Phó trưởng Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), có nạn nhân bị tuyên truyền lôi kéo gia nhập Hội thánh Đức Chúa Trời bán nhà cửa để đưa tiền cho các đối tượng đi tuyên truyền để mong có thể lên được "thiên đường"...

Vừa qua, tại huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã bắt được một số nhóm tổ chức tuyên truyền đạo của Hội thánh Đức Chúa Trời. Trong số những kẻ cầm đầu, có kẻ nghiện ma túy, người thì chỉ tốt nghiệp THPT, không nghề nghiệp, không trình độ... bỗng chốc trở thành thủ lĩnh đầy quyền lực trong “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Cơ quan Công an huyện Thủy Nguyên thông tin: Vào ngày 27/3/2018, đơn vị phát hiện Trần Hữu Nghị (40 tuổi, ở số 8 phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng) đang hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật trên địa bàn xã Lập Lễ (huyện Thuỷ Nguyên) nên đã tiến hành bắt giữ.

Nghị là đối tượng nghiện ma tuý đá nhiều năm, chỉ học hết lớp 9, chưa lấy vợ, không có nghề nghiệp gì, chuyên lang thang làm thuê để lấy tiền chích hút. Không nghề nghiệp, không bằng cấp, nhưng Nghị lại là kẻ đi tuyên truyền về Hội thánh Đức Chúa Trời ở khắp nơi.

Trần Hữu Nghị - đối tượng nghiện ma túy đi truyền đạo, lôi kéo người dân gia nhập Hội thánh Đức Chúa Trời.

Trần Hữu Nghị cho biết: “Tôi không biết về hội này tuyên truyền gì, chỉ nghe thì đi theo. Tôi chơi ma túy bị gia đình ghét, xã hội ghét nên có người truyền đạo là Nguyễn Văn Hiếu (30 tuổi, ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) rủ vào hội thì tôi theo. Tôi mới vào nên cũng chưa biết gì, còn phải học. Chính vì vậy, chúng tôi chỉ nói với những người muốn nghe thì họ mới tin chứ như người như anh (phóng viên, nhà báo - PV) đâu có tin mà truyền đạo”.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Trung (25 tuổi, ở Tiên Lãng, Hải Phòng) thì bị lực lượng Công an bắt quả tang tổ chức lớp truyền đạo trái phép tới 3 lần.

 

Tại nơi Trung truyền đạo, Công an thu giữ được nhiều tiền do các hội viên nộp để phụng "Chúa Trời Mẹ", cùng các đồ nghề để Trung tuyên truyền.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Trung bị Công an bắt  quả tang 3 lần về hành vi truyền đạo trái phép.

Nói về "vấn nạn" tuyên truyền Hội thánh Đức Chúa Trời ngày càng lan rộng ở Hải Phòng, Thượng tá Vũ Đình Cường - Phó trưởng Công an huyện Thủy Nguyên thông tin: “Khi theo tà đạo này, nạn nhân bị tuyên truyền là cha mẹ không sinh ra họ, sẽ có ngày tận thế nên phải đi theo Đức Chúa Trời thì mới được no ấm sung sướng, không cần làm cũng có ăn; họ bán cả nhà cửa để đưa tiền cho các đối tượng đi tuyên truyền để mong có thể lên được "thiên đường" sau khi chết.

Thượng tá Vũ Đình Cường trao đổi với PV về vụ việc.

Các đối tượng cầm đầu thường thuê nhà để tụ họp, sinh hoạt truyền đạo trái phép. Chúng tôi đã giải tán được 5 trường hợp, mỗi đợt có tới 50-55 người tham gia. Cứ tìm thấy chỗ nào cảm thấy "an toàn" là họ đến tuyên truyền”.

Hiện nay, nhiều gia đình ở Hải Phòng đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, mong muốn người thân của mình thoát khỏi sự dụ dỗ của nhóm truyền đạo này.

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang