Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ AnLập khống hồ sơ, trục lợi hàng trăm triệu đồng

12/07/18 14:55
LDNA+
BHXH tỉnh vừa có quyết định thu hồi hơn 436 triệu đồng bị thất thoát do Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An gây ra. Cùng thời điểm, UBND tỉnh cũng có quyết định thu hồi 133 triệu đồng do bệnh viện này trục lợi.
Trước đó, UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Y tế, Sở Nội vụ và BHXH tỉnh xác minh một số vấn đề liên quan tới Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An. Theo kết quả kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành, từ năm 2012 - 2014, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã lập khống 219 hồ sơ bệnh án để hưởng BHYT và 244 phiếu ăn của bệnh nhân được hưởng chế độ hỗ trợ của nhà nước. Danh sách này đã được cơ quan BHXH duyệt quyết toán tiền BHYT, Sở Y tế đã duyệt cấp tiền ăn, với tổng số tiền: 569.653.334 đồng, trong đó tiền BHYT là 436.543.334 đồng, tiền ăn do UBND tỉnh hỗ trợ là 133.100.000 đồng.
UBND tỉnh có văn bản về việc xử lý kết quả thanh tra tại Bệnh viện Phục hồi chức năng, với nội dung: “Thống nhất với báo cáo kết quả thanh tra tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An; giao Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh nộp lại số tiền đã trục lợi; giao Sở Y tế tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý đối với tập thể và cá nhân có sai phạm thuộc quyền quản lý, theo kết luận của đoàn thanh tra”. Với sai phạm trên, các cơ quan chức năng đang hoàn tất thủ tục xử lý những cán bộ, nhân viên của bệnh viện có liên quan theo quy định.
H.A
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang