Nghệ An: Đón học sinh đầu tiên đạt giải Olympic Sinh học Quốc tế

25/07/19 21:58
LDNA+
Chiều 25/7, Sở GD&ĐT cùng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ đón mừng em Dương Tùng Lâm - học sinh lớp 12A5 đạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế IBO 2019.

Đây là tấm Huy chương Đồng Olympic Sinh học đầu tiên của Nghệ An sau quá trình nỗ lực dạy và học của tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành chúc mừng học sinh Dương Tùng Lâm với thành tích vừa đạt được - Ảnh: Hà An


Trước đó, để lọt vào đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế, Dương Tùng Lâm là một học sinh có nhiều thành tích nổi bật với hai năm liền đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Dương Tùng Lâm cũng là học sinh đầu tiên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt giải Nhất môn Sinh học ở kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc. Tại Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế được tổ chức tại Hunggary, sau khi trải qua 4 buổi thi (trong đó có 2 buổi lý thuyết, 2 buổi thực hành), Dương Tùng Lâm là học sinh có điểm thi đứng thứ 2 toàn đoàn Việt Nam và xuất sắc dành Huy chương Đồng. Chia sẻ cảm xúc tại lễ đón, em Dương Tùng Lâm hy vọng, kết quả này sẽ là bước đệm đầu tiên để em vươn tới thành công tiếp theo và sẽ là khởi đầu thuận lợi cho bộ môn Sinh học của nhà trường trên các đấu trường quốc tế.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành bày tỏ sự vui mừng trước thành tích của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong năm học này. Tấm Huy chương Đồng Olympic Quốc tế môn Sinh học có giá trị đặc biệt, đã đánh dấu một bước ngoặt của nhà trường trong hành trình chinh phục các đấu trường quốc tế.


Trong những năm tới, Sở GD&ĐT sẽ tham mưu với tỉnh để tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành nhằm tạo điều kiện tốt nhất để Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và các trường trọng điểm trong tỉnh có nhiều cơ hội được học tập, tiếp cận với các công nghệ học tập hiện đại, tiếp cận gần hơn với xu hướng phát triển của khu vực và thế giới

Hà An
Từ khóa: Thời sự
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang