Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm: Nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động

24/07/19 11:02
LDNA+
Đó là một trong những ý kiến về thực trạng đời sống của người lao động còn gặp nhiều khó khăn do doanh nghiệp nợ lương, BHXH được cán bộ công đoàn phát biểu tại hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, tổng kết hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2019.

Ông Lê Trường Giang - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị - Ảnh: Hoàng Yến

Tại hội nghị, nhiều đại biểu cũng thảo luận và phản ánh những thuận lợi cũng như khó khăn trong thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên, chế độ chi trả chế độ thai sản qua tài khoản cá nhân, biểu chấm điểm thi đua,… cán bộ cong đoàn cũng phản ánh công tác tuyên truyền qua zalo, facebook về chính sách pháp luật; chỉ đạo các CĐCS xây dựng và bổ sung thoả ước lao động tập thể; có nhiều cách làm mới, hay trong tổ chức “Tháng Công nhân”; nhiều hoạt động thiết thực trong đợt phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. ..

Các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị về những khó khăn, như: tình trạng nợ lương của CNLĐ trong ngành GTVT, Xây dựng; khó khăn trong thu kinh phí công đoàn trong các CĐCS ngoài quốc doanh; về công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; chế độ nghỉ sinh của cán bộ CNVCLĐ trong dịp hè…

Một số đại biểu phát biểu ý kiến:

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng

Ông Phú Văn Linh - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Nguyễn Khắc Chương chủ tịch Công đoàn ngành giao thông vận tải

 

Hoàng Yến
Từ khóa: Thời sự
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang