Quế Phong: Khai trương gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu

25/11/16 20:08
TIN LIÊN QUAN Triển khai nhiều nội dung quan trọng về công tác Khối nội chính trong tháng 12/2016 Khai giảng lớp Bồi dưỡng quản trị doanh nghiệp Prudential đưa vào hoạt động Mô hình Văn phòng Tổng đại lý tiêu chuẩn mới
   
(Congannghean.vn)-Sáng 25/11, tại thị trấn Kim Sơn (Quế Phong, Nghệ An), UBND huyện Quế Phong khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu huyện Quế Phong.
  
Lãnh đạo huyện và các ban ngành thực hiện nghi thức cắt băng khai trương gian hàng
Lãnh đạo huyện và các ban ngành cắt băng khai trương gian hàng

Với sự góp mặt của hơn 30 sản phẩm mang màu sắc riêng của địa phương như gạo Japonica, chanh leo, hàng thổ cẩm, cây xuyên đá, ngọc cẩu, nỏ, rượu cần, cây mú tửn, một số loài dược liệu đặc trưng và các sản vật quý do người dân sản xuất như dưa rẫy, bí rẫy, khoai sọ…

  
Ngươi dân tham quan, mua sắm các sản phẩm tại các gian hàng
Ngươi dân tham quan, mua sắm các sản phẩm tại các gian hàng

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Lê Văn Giáp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Quế Phong là một trong những huyện nghèo của cả nước, là địa phương nằm ở tuyến biên giới của tỉnh Nghệ An, đời sống của người dân trong huyện còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, cùng với các chương trình dự án về cơ sở hạ tầng, nhiều mô hình về phát triển kinh tế được ứng dụng triển khai tại các xã đã tạo ra sản phẩm mang lại hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân.

Đáng chú ý, từ các sản phẩm mang tính đặc trưng của các vùng trong huyện đã bước đầu trở thành sản xuất hàng hóa, tuy nhiên đang gặp khó khăn trong việc bao tiêu sản phẩm. Do đó, việc mở gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của địa phương tại trung tâm huyện sẽ góp phần đưa các sản phẩm của người dân trong huyện đến với người tiêu dùng nhanh hơn và đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như phục vụ nhu cầu thiết yếu cho nhân dân và du khách khi đến với vùng Tây Bắc Nghệ An.

 
  
Một số sản phẩm tiêu biểu của huyện Quế Phong được người tiêu dùng trong và ngoài huyện ưa chuộng
Một số sản phẩm tiêu biểu của huyện Quế Phong được người tiêu dùng trong và ngoài huyện ưa chuộng

Gian hàng đi vào hoạt động sẽ là cầu nối để các sản vật của người dân địa phương đến người tiêu dùng trong và ngoài huyện, góp phần nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo cho người dân địa phương.

.
Theo congannghean.vn
Từ khóa: Thời sự
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang