Sét đánh chết người chăn vịt ngoài đồng ở An Giang

24/07/19 09:35
Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã khiến hơn 600 căn nhà ở tỉnh An Giang bị tốc mái, đổ sập và 1 người dân thiệt mạng.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, chiều 23-7, mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét đã làm cho 604 căn nhà thuộc 5 huyện, thị xã bị tốc mái và đổ sập.

Đại phương có nhà bị ảnh hưởng nhiều nhất là Thị xã Tân Châu với 544 căn, trong đó có có 6 căn nhà bị sập hoàn toàn, 538 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo.  Điều đáng nói mưa lớn kèm giông và sấm sét ở huyện Tịnh Biên đã làm một người chăn vịt ngoài đồng bị sét đánh tử vong. Tịnh Biên cũng có 9 căn nhà bị sập và tốc mái.

Sét đánh chết người chăn vịt ngoài đồng ở An Giang  - ảnh 1
Mái nhà bị gió giật tung bay vướng trên trụ điện

Sét đánh chết người chăn vịt ngoài đồng ở An Giang  - ảnh 2
Mưa lớn kèm giông đã khiến 604 ngôi nhà bị sập và tốc mái

 

Ngoài ra, thiên tai còn làm hư hỏng nhiều tài sản có giá trị của người dân như làm chìm 1 bè cá, tốc mái 1 lò sấy lúa, sập 1 quán cà phê, ngã 2 trụ điện và hư hỏng một số công trình công cộng khác. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo các địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ các hộ bị thiệt hại, hỗ trợ người dân di dời tài sản, dọn dẹp nhà cửa và khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết yếu...

UBND tỉnh An Giang cũng có chỉ đạo khẩn đối ngành chức năng và địa phương nhanh chóng khảo sát hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Theo plo.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang