Thanh tra biệt phủ ở Yên Bái - Vẫn chưa thuyết phục

26/10/17 15:12
LDNA+
Nói cho vuông: Vụ thanh tra biệt phủ ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục.
Theo đó, việc bà Huệ chuyển đổi mục đích sử dụng hàng chục nghìn m2 từ đất nông nghiệp sang đất ở, để chuyển nhượng lại cho các hộ dân là hành vi buôn đất, nói cho nó sang trọng là “kinh doanh bất động sản”. Mà đúng hơn là hành vi trục lợi.
Nếu ông Phạm Sỹ Quý không là người đứng đầu Sở TN&MT, và trên nữa là chị ông Quý - bà Phạm Thị Thanh Trà đứng đầu tỉnh Yên Bái, liệu vợ ông Quý - bà Hoàng Thị Huệ có làm được việc đó không.
Hàng chục nghìn m2 từ đất nuôi trồng thủy sản, đất trồng cây lâu năm được chuyển đổi sang đất ở, thì số tiền chênh lệch mà bà Huệ và ông Quý thu được là bao nhiêu? Chỉ cần so sánh giá của một m2 đất trồng cây và một m2 đất ở đô thị, thì sẽ biết số tiền nhiều đến mức nào. Đó là chưa kể hành vi trên chứng tỏ ông Phạm Sỹ Quý coi thường quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước: Không để người thân trong gia đình kinh doanh cùng lĩnh vực mà mình phụ trách.
Thế nhưng kết luận thanh tra không nhắc đến số tiền này, và số tiền mà nhà nước thiệt hại trong các phi vụ làm ăn của vợ chồng ông Quý.
Người dân cũng trông chờ kết luận nói rõ có hay không sự “dính líu” của chị gái ông Quý là bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái trong những phi vụ làm ăn của vợ chồng ông.
Bởi, dù là giám đốc sở thì ông Quý cũng khó mà chỉ đạo được chính quyền các cấp hăm hở làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai cả về diện tích và quy định đến mức bất chấp pháp luật như thế. Ở đây chỉ có thể lý giải, người ta cả gan vi phạm pháp luật để “giúp” vợ ông Quý là vì phải “ngước nhìn” chị Trà.
Cuối cùng, vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý và các cá nhân liên quan, nếu không được chuyển cho cơ quan điều tra xử lý, và hàng chục nghìn m2 đất bất minh kia không được thu hồi thì lại càng chưa thuyết phục!
Phạm Việt Thắng
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất