Thông tin mới nhất về vụ cháu bé 7 tuổi ở Kiên Giang bị bạo hành

05/12/17 16:50
Đến lúc này, cháu Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo đang được cơ quan chức năng trên địa bàn chăm sóc và cho cháu đi học bình thường. Cơ quan chức năng của huyện tiếp tục kiến nghị tới cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang phối hợp, để khẩn trương làm rõ.

PV Báo điện tử Infonet vừa cuộc trao đổi với ông Tô Hà Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành để hiểu rõ hơn về vụ việc cháu Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (7 tuổi, học lớp 2 - trường Tiểu học Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành.

Vết thương trên mặt cháu bé.

Ông Tô Hà Giang cho biết: “Đến lúc này cháu Thảo đang được cơ quan chức năng trên địa bàn chăm sóc và cho cháu đi học bình thường. Hiện huyện tiếp tục kiến nghị tới cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang phối hợp, khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Ngoài ra, ông Tô Hà Giang cũng thông tin: “Đến lúc này, cơ quan CSĐT vẫn chưa xác định được nguyên nhân thương tích trên cơ thể cháu Thảo là từ đâu mà có. Việc xác định thương tích trên người cháu, cơ quan công an vẫn đang khẩn trương làm rõ”.

Còn nói về tình tiết vụ án, ông Tô Hà Giang cho biết: “Sau một thời gian cơ quan công an và các đơn vị chức năng vào điều tra vụ việc thì đến lúc này (sáng nay 5/12 – PV), tôi mới nghe báo cáo lại là đã khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can. Vết thương của cháu bé mới cho đi giám định, chưa có kết quả cụ thể”.

Theo báo Tuổi trẻ, chị Huỳnh Thị Bích Vân (27 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, Kiên Giang), mẹ ruột bé T. cho biết lúc ly hôn chồng, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành xử cho Nguyễn Văn Hòa được quyền nuôi con.

Chị Vân giãi bày: Lúc đó không hiểu pháp luật, bị chồng liên tục hành hung, nói không cho nuôi con thì sẽ không ly hôn, rồi còn dọa sẽ giết cả nhà nên rất hoảng loạn, đành chấp nhận nhường quyền nuôi con cho chồng.

 

Nhà vợ chồng Nguyễn Văn Hòa chỉ cách nhà chị Vân một con sông nhỏ. Hằng đêm, gia đình chị Vân và bà con hàng xóm đều nghe tiếng bé T. la hét, kêu khóc. Hàng xóm cho hay từ lúc đi học lớp 1, gần như ngày nào bé T. cũng bị cha ruột và mẹ kế đánh đòn. Lúc đầu bé còn kêu khóc, nhưng sau này mọi người ít nghe bé khóc thành tiếng.

Những người có ý khuyên can đều bị Hòa lớn tiếng chửi rủa, thậm chí đòi đâm chết. "Không ít lần, mấy anh chị tôi tính sang nhà chồng cũ giành con lại nhưng tôi khóc lóc van xin vì sợ lỡ có chuyện gì xảy ra họ lâm cảnh tù tội" - chị Vân nói.

Vụ việc lên đến đỉnh điểm vào ngày 24/11, khi cô giáo chủ nhiệm và Ban giám hiệu trường Tiểu học Vĩnh Thành phát hiện trên 2 cánh tay và má phải bé T. có vết bỏng khá nghiêm trọng. Các thầy cô đã dùng điện thoại quay phim lưu lại để làm bằng chứng.

Khi được thầy cô hỏi, bé T. nói bị cha dùng thanh sắt nung đỏ rồi dí vào. Trên đỉnh đầu bé T. cũng có vết thương lõm khiến vùng xương sọ tại đây mềm bất thường.

Chị Vân cho hay ngay khi trường báo tin dữ, chị đã báo chính quyền xã Vĩnh Hòa Phú. Sau đó Công an xã mới mời Nguyễn Văn Hòa, bé T. cùng mẹ kế lên lấy lời khai.

Chi Vân khẳng định dù không được mời nhưng chị vẫn tới Công an xã chứng kiến. Tại đây, bé T. không dám hé răng nói bất cứ lời nào dù vết bỏng đã có dấu hiệu nhiễm trùng.

"Công an xã cho rằng do bé T. không chịu khai mình bị hành hung nên họ tiếp tục giao bé về cho cha đẻ và mẹ kế chăm sóc. Tôi rất lo bé sẽ bị bạo hành tiếp" - chị Vân bức xúc nói.

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang