Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu tham dự ASEAN-31

13/11/17 09:11
Chiều 12-11, chuyên cơ chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Clark, Pampanga (Philippines) để rời về thủ đô Manila, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31 (ASEAN-31) và các hội nghị cấp cao liên quan.

Đón đoàn tại sân bay, về phía Philippines có các quan chức chính phủ và Bộ Ngoại giao Philippines; về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lý Quốc Tuấn, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu tham dự ASEAN-31  - ảnh 1
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Clark, Pampanga, thủ đô Manila. Ảnh: TTXVN

Trong chuyến công du này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN-31 và các hội nghị cấp cao ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 20; cấp cao ASEAN+1 (với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Canada, Liên minh châu Âu, Liên Hiệp Quốc) và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 12 tại Manila từ ngày 12 đến 14-11.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 9 và Hội nghị các nhà lãnh đạo Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm của ASEAN với sự tham gia của lãnh đạo 10 nước ASEAN và các đối tác, đều là các nước lớn, tổ chức khu vực và quốc tế quan trọng.

Theo plo.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang