Tình hình các bệnh nhân sau 10 ngày cháy Carina

03/04/18 22:05
Cuối giờ chiều ngày 3-4, đa phần các nạn nhân đã ổn định và xuất viện về nhà, chỉ còn 8 bệnh nhân tiếp tục được điều trị thêm. Các bệnh viện chưa thu bất kỳ khoản viện phí nào đối với các bệnh nhân nhập viện và khám do ảnh hưởng của vụ cháy. 
  1. Theo Sở Y tế TP.HCM, vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8) xảy ra ngày 23-3-2018 khiến 13 người tử vong và 99 người phải nhập viện điều trị. Theo thống kê cuối giờ chiều 3-4, đã có 91 người xuất viện, còn 8 người vẫn tiếp tục điều trị.

Cụ thể, còn 2 bệnh nhi đang điều trị tại BV Nhi đồng 1. Tình trạng 2 bệnh nhi đã ổn định và có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Tại BV Chợ Rẫy, đến sáng 3-4 có 3 bệnh nhân sức khỏe ổn định và được xuất viện gồm: bệnh nhân Huỳnh Thị Kim Châu, Đào Diễm Ty và Nguyễn Thanh Sơn. Có 2 bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Phỏng gồm 2 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Phỏng để theo dõi là Phạm Thái Hồng Nghĩa và Nguyễn Huỳnh Phước.

Ngoài ra, tại khoa này cũng đang điều trị cho chiến sĩ cảnh sát PCCC Trần Tuấn Thanh. Còn tại khoa Hồi sức cấp cứu của BV Chợ Rẫy vẫn còn 3 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhân đang phải thở máy là bệnh nhân Đào Thị Kim Long.

Hai bệnh nhân khác là Lê Phan Trọng Nhân, Trần Yến Minh đang được thở oxy qua mở khí quản. Riêng bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân, dù bị tổn thương não nặng nhưng sau khi được điều trị tích cực đã tỉnh, sinh hiệu ổn. Hoàn cảnh của anh khá thương tâm khi có vợ, con và em vợ mất trong vụ cháy.

Tình hình các bệnh nhân sau 10 ngày cháy Carina    - ảnh 1
Những bệnh nhân trong vụ cháy được chăm sóc tại BV Nguyễn Tri Phương. Ảnh: AQ

Theo GS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, các bệnh viện trên địa bàn phải điều trị miễn phí hoàn toàn cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza. Đến nay các bệnh viện chưa thu bất kỳ loại phí nào của các bệnh nhân đã xuất viện và đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho những bệnh nhân còn lại.

Đại diện truyền thông BV Chợ Rẫy cho hay Ban giám đốc của BV đã có chỉ đạo tạm thời chưa thu tạm ứng hay viện phí của các bệnh nhân trong vụ cháy chung cư.

Tại BV Nguyễn Tri Phương, BS Đỗ Tuấn Linh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết bệnh viện điều trị miễn phí hoàn toàn cho các bệnh nhân trong vụ cháy theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy. Ngoài ra, bệnh viện còn cung cấp thức ăn, nước uống, sữa cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị tại đây. Trong những ngày qua, bệnh viện cũng hoàn toàn miễn phí cho 43 lượt cư dân của chung cư Carina đến khám bệnh.

Theo plo.vn
Chiếc dép ở sảnh chung cư Carina...
25/03/18 19:40
Chiếc dép của một đứa trẻ nằm chỏng chơ giữa những mảnh gạch đá đã vụn nát.
Đòi gặp chủ đầu tư, người dân chung cư Carina Plaza bị người lạ cản trở
26/03/18 09:01
Khi cư dân Carina Plaza đang trình bày những bức xúc vì chủ đầu tư "im hơi lặng tiếng" kể từ khi vụ cháy kinh hoàng xảy ra thì một người đàn ông lạ mặt lên tiếng cản trở...
Khởi tố vụ án cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người thiệt mạng
26/03/18 23:13
Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza tại quận 8 (TP.HCM), Đại tá Nguyễn Sỹ Quang (Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an TP.HCM) vừa thông tin: Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy".
Nắm 95% vốn tại Hùng Thanh, 577 vẫn phủ nhận liên quan chung cư Carina Plaza!?
27/03/18 10:56
Công ty 577 vừa gửi văn bản khẳng định chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh. Công ty Hùng Thanh là doanh nghiệp có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina Plaza.
Nguy cơ phải đập bỏ chung cư Carina Plaza sau vụ cháy?
28/03/18 14:48
Tuỳ vào mức độ hư hỏng và tác động của vụ cháy đến phần kết cấu chung cư Carina Plaza mà sẽ có hướng khắc phục tương ứng. Tuy vậy không loại trừ khả năng sẽ đập bỏ, xây dựng lại để đảm bảo an toàn cho cư dân sau này.
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang