Tiếp bài: “Diễn Châu: “Cò” ăn chặn tiền của người có công”:Triệu tập nhưng “cò” không đến

11/01/18 14:46
LDNA+
Báo Lao động Nghệ An đã đăng bài: “Diễn Châu: “Cò” ăn chặn tiền của người có công”, và bài “Ai tiếp tay cho cò lộng hành?”.
 Ngày 29/12/2017, UBND huyện Diễn Châu có văn bản trả lời Báo Lao động Nghệ An. Theo đó, Công an huyện Diễn Châu xác định việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ của 5 trường hợp này do Phòng Người có công (Sở LĐTB&XH) chịu trách nhiệm thụ lý và trực tiếp tham mưu trình lãnh đạo sở phê duyệt, quyết định. Việc tiếp nhận hồ sơ được thực hiện bằng 1 trong 3 hình thức (do Phòng LĐTB&XH trình lên; nộp qua đường bưu điện; hoặc nộp trực tiếp tại sở), nhưng không xác định được hồ sơ chuyển lên sở bằng hình thức nào. Trưởng phòng Người có công thời điểm đó là bà Hồ Thị Thủy, hiện nay đã nghỉ hưu. Công an huyện Diễn Châu mới chỉ phối hợp làm việc với Sở LĐTB&XH mà chưa trực tiếp làm việc với bà Thủy.

Ngô Thanh Hoài là một Đảng viên, hiện hồ sơ đang thuộc Đảng ủy xã Diễn Hoàng quản lý

Công an huyện Diễn Châu cũng đã xác định được đối tượng “cò” chạy chế độ chính sách tuất và ăn chặn tiền của 5 trường hợp này là ông Ngô Thanh Hoài, sinh năm 1960, trú tại xóm 2, xã Diễn Hoàng (Diễn Châu). Dù đã xác định được đối tượng và triệu tập nhiều lần nhưng ông Ngô Thanh Hoài không đến làm việc với cơ quan chức năng và không có mặt tại địa phương, ảnh hưởng lớn đến việc xác minh, xử lý vụ việc.

Ông Cao Văn Khoa, người đứng đơn tố cáo việc làm trái đạo lý của đối tượng Ngô Thanh Hoài, đề nghị Công an huyện Diễn Châu cần xác minh làm rõ có dấu hiệu hình sự hay không. Nếu chỉ vì đối tượng này không có mặt tại địa phương, thì cần có các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ. Không thể vì triệu tập nhưng đối tượng không đến nên chưa có căn cứ để xử lý.
Trước đó khi trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh, cho biết đã giao cho Trưởng Công an huyện Diễn Châu báo cáo trực tiếp cho lãnh đạo Công an tỉnh. Nếu Công an huyện Diễn Châu không làm thì sẽ giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế làm. Dư luận theo dõi sự vào cuộc của Công an tỉnh và hy vọng sự việc sẽ không bị “chìm xuồng”.
Tiến Đông
“Cò” ăn chặn tiền của người có công
09/11/17 09:51
LDNA+
Tại xã Diễn Tân (Diễn Châu) có 5 bà vợ liệt sĩ đã tái giá, dù là đối tượng đương nhiên được hưởng chính sách theo Nghị định 31/2013/NĐ-CP và Nghị định 20/2015/NĐ-CP, nhưng do thiếu hiểu biết, họ đã bị một đối tượng ở xã Diễn Hoàng lợi dụng nhận chạy chế độ và buộc các gia đình này phải đưa 20 tháng trợ cấp (mỗi tháng 1,3 triệu đồng). Chuyện đã bị một cựu chiến binh phát giác nhưng cho đến nay các cơ quan chức năng huyện Diễn Châu vẫn chưa làm rõ được sự việc.
Ai tiếp tay cho “cò” lộng hành?
16/11/17 09:32
LDNA+
Báo Lao động Nghệ An, số 1042 ra ngày 9/11/2017 đăng bài “Diễn Châu: “Cò” ăn chặn tiền của người có công”, phản ánh sự việc tại xã Diễn Tân có 5 bà vợ liệt sĩ đã tái giá, bị một đối tượng “cò” lợi dụng “chạy” chế độ, để rồi trong vòng 20 tháng phải đưa số tiền trợ cấp mà mình nhận được cho “cò”. Người dân thiếu hiểu biết đã đành, nhưng một câu hỏi đặt ra là cán bộ chính sách nào đã tiếp tay cho “cò” để giúp đối tượng có các quyết định gốc công nhận chế độ của những người vợ liệt sĩ này?
Một con hay cả bầy?
24/11/17 09:27
LDNA+
Báo Lao động Nghệ An số 1042 ra ngày 9/11 đăng bài: “Diễn Châu: “Cò” ăn chặn tiền của người có công” của phóng viên Tiến Đông.
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang