Trục xuất 9X lôi kéo người tham gia 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

03/05/18 14:38
Cô gái thuê nhà trọ lôi kéo người vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã bị công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An xử phạt hành chính và trục xuất ra khỏi địa bàn.

Ngày 3- 5, Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã xử phạt hành chính số tiền 4,2 triệu đồng đối với chị Phan Thị Sương (25 tuổi, trú xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về hành vi lôi kéo, kích động người khác tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Đồng thời Sương cũng bị "trục xuất" khỏi địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Trục xuất 9X lôi kéo người tham gia 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' - ảnh 1
Chị Phan Thị Sương cùng các tài liệu tàng trữ trái phép.

Trước đó, vào chiều 2-5, Công an huyện Nghĩa Đàn cùng cơ quan chức năng đã kiểm tra nơi thuê trọ của Sương phát hiện Sương đang tàng trữ sách và tài liệu truyền đạo trái phép.

Cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ 15 kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc cùng một số vật dụng liên quan đến sinh hoạt, truyền đạo, khăn voan. Ngoài ra còn có nhiều phong bì có ghi “lễ vật cảm tạ”, “phiếu phụng sự quỹ”...

Trong danh sách thành viên tham gia sinh hoạt với Sương có nhiều học sinh, sinh viên một số trường đại học, cao đẳng.

Khai nhận với cơ quan điều tra, Sương cho biết lên huyện Nghĩa Đàn thuê phòng trọ để thu mua, kinh doanh phế liệu nhưng thực chất nhằm mục đích lôi kéo bà con nhân dân miền núi nghiên cứu sách, tài liệu, trao đổi kiến thức, tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời"...

Theo plo.vn
Nỗi đau... ở 'thiên đường' Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ
28/04/18 19:22
Nhiều sinh viên, phụ nữ… đã bỏ gia đình, đứt gánh tương lai vì u mê, tin lời dụ dỗ để đi theo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”...
Thoát khỏi “địa ngục trần gian” - Hội Thánh Đức Chúa Trời
29/04/18 21:05
Những ngày tháng sợ hãi ám ảnh, không tha thiết với cuộc sống hiện tại và hành trình thoát khỏi “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.
Hội thánh của Đức Chúa Trời chính thức lên tiếng
30/04/18 07:04
“Hội thánh của Đức Chúa Trời phản đối các hoạt động tôn giáo cực đoan; người trong hội thánh không hành động như vậy” - truyền đạo sư Nguyễn Văn Hòa khẳng định.
12 người đang truyền đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ'
30/04/18 12:46
12 người quê Nghệ An, Quảng Bình đang truyền đạo trái phép tại một căn hộ chung cư ở TP Vinh (Nghệ An) thì bị công an phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.
Cô gái thuê nhà trọ lôi kéo dân vào “Hội thánh Đức Chúa Trời”
02/05/18 21:02
Cô gái 9X đi thuê nhà trọ với danh nghĩa kinh doanh phế liệu nhưng để lôi kéo người dân miền núi đến nghe thuyết phục vào "Hội thánh Đức Chúa Trời".
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang