Việt Nam chính thức có bản quyền truyền hình World Cup 2018

08/06/18 08:56
Sau rất nhiều nỗ lực đàm phán và tìm kiếm đối tác hỗ trợ, đài truyền hình Việt Nam (VTV) cuối cùng cũng đã thành công trong việc mua được bản quyền truyền hình các trận đấu tại World Cup 2018.

 

Theo tiết lộ từ lãnh đạo VTV, một tập đoàn lớn đã tài trợ cho nhà đài để đàm phán thành công với đối tác Infront Sports & Media (ISM) trong việc mua bản quyền giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 này. Gói bản quyền truyền hình này cũng là gói đầy đủ nhất với việc truyền trực tiếp tất cả các trận đấu của giải tính từ vòng đấu bảng. Cũng theo thông tin này, tổngsố tiền mà VTV phải bỏ ra để có được gói bản quyền đầy đủ là dưới 12 triệu USD. 

 

Giá thành quá đắt chính là điều khiến VTV không thể sớm công bố việc sẽ phát sóng các trận đấu tại World Cup 2018 trên sóng truyền hình quốc gia. Những cuộc đàm phán nhằm hạ giá xuống còn từ 10 triệu USD đổ lại so với cái giá 15 triệu USD luôn bị ISM từ chối. Thật may mắn là ngay những ngày cuối cùng, khi mà hy vọng được xem trực tiếp các trận đấu của giải nơi NHM đang sắp cạn thì cuối cùng, một tập đoàn lớn đã đồng ý tài trợ 5 triệu USD để VTV có thể bắt tay với ISM. Thông tin về nhà tài trợ này vẫn chưa chính thức được công bố (dự kiến trong ngày hôm nay, VTV sẽ có thông tin chính thức và đầy đủ nhất).

Đây là thông tin đáng mừng cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. World Cup 4 năm mới được tổ chức một lần và giải đấu trên đất Nga lần này hứa hẹn sẽ rất chất lượng và hấp dẫn. Cả 32 đội bóng dự giải đều đang thể hiện rất rõ ràng quyết tâm của mình với quá trình chuẩn bị dài hơi, kỹ lưỡng. Đây cũng có thể sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của hai siêu sao đỉnh nhất thế giới hiện nay là Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha), Lionel Messi (Argentina). Bởi thế, NHM chắc chắn càng muốn xem xem họ sẽ thể hiện như thế nào ở lần xuất hiện cuối cùng này. Bên cạnh đó, phong độ của các đội bóng như Pháp, Tây Ban Nha hay Đức cũng đang rất tốt. Anh trình làng một đội hình rất trẻ và cũng không thể xem thường…Tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên một ngày hội, một bữa tiệc bóng đá lớn thực sự không thể bỏ qua. Việc VTV cuối cùng cũng giành được bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu của World Cup 2018 vì thế sẽ là điều rất tuyệt vời với giới mộ điệu trong nước, nhất là khi ngày khai mạc đã đến rất gần rồi.

 

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang