Vỡ đập thủy điện ở Lào: Nhà thầu Việt Nam thi công cách hiện trường 180km

25/07/18 14:05
Sự cố vừa xảy ra tại một hạng mục đập thuộc cụm đầu mối của dự án, cách khoảng 180km từ vị trí CMVietnam đang thi công và không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến công việc, nhân sự và thiết bị của CMVietnam

Sáng 25/7, Công ty Cổ phần Xây dựng và Nhân lực Việt Nam (CMVietnam) – nhà thầu phụ thi công 2 gói thầu các hạng mục thuộc cụm nhà máy dự án thủy điện Xepian Xenamnoy đã phát đi thông tin sự cố tại dự án thủy điện Xepian Xenamnoy (Lào)....

Theo đó, CMVietnam cho biết, CMVietnam là nhà thầu phụ thi công 2 gói thầu các hạng mục thuộc cụm nhà máy dự án thủy điện Xepian Xenamnoy, tỉnh Attapeu, CHDCND Lào.

Công tác thi công các gói thầu này của CMVietnam đã cơ bản hoàn thiện tại thời điểm này.

Một hình ảnh lúc thi công dự án thủy điện Xepian Xenamnoy ở Lào của CMVietnam. Ảnh: CMVietnam

Cụ thể, CMVietnam là nhà thầu phụ cho SK Engineering & Construction (Hàn Quốc) 2 gói thầu, gồm: Gói 9 thi công xây dựng nhà máy, đường ống áp lực và trạm phân phối điện và gói 3, thi công hệ thống cơ điện (M&E): điều hòa, thông gió, phòng cháy, chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc… Tổng trị giá 2 gói thầu khoảng 385 tỷ đồng. Đến nay 2 gói thầu này cơ bản hoàn thành và chuẩn bị bàn giao.

 

“Chúng tôi được biết sự cố vừa xảy ra tại một hạng mục đập thuộc cụm đầu mối của dự án, cách khoảng 180km từ vị trí CMVietnam đang thi công và không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến công việc, nhân sự và thiết bị của CMVietnam”, CMVietnam cho biết.

Cũng theo CMVietnam, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty đã trực tiếp trao đổi và chia sẻ với nhà thầu chính SK Engineering & Construction, CMVietnam sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng SK Engineering & Construction và chính quyền địa phương Lào trong công tác cứu hộ cũng như khắc phục sự cố này.

Theo thông tin đăng trên website của CMVietnam, dự án nằm trên sông Xe Kong dài 480km bắt nguồn từ  sườn phía đông dãy Trường Sơn tại tỉnh  Thừa  Thiên  Huế  chảy  qua  Nam  Lào  sang  Campuchia  rồi  nhập  vào sông Mekong. 

Đoạn  sông  trong  vùng  xây  dựng  đập  có  địa  hình  dốc,  cao  trình  chênh nhau 800m. Các công trình đầu mối gồm  đập  tràn chuyển dòng và 2 đập ngăn sông: đập đất đá hỗn hợp Xe Pian cao 49m và đập đá lõi đất Xe Namnoy cao 78m.  Nhà  máy  thủy  điện  gồm  3 tuabin  Pelton  có  công  suất  3×124  MW, sản lượng điện 1927GWh/năm.

Sau khi  hoàn thành vào năm 2019, 90% sản lượng điện sẽ  xuất khẩu sang Thái Lan.

Theo infonet.vn
Một số thông tin về nhà máy thủy điện ở Attapeu - Lào vừa bị vỡ đập
24/07/18 18:19
Vào ngày 24/7, đập thủy điện Xe Pian Xe Namnoy thuộc tỉnh Attapeu (Lào) đã bị sập khi đang thi công, khiến hàng trăm người đang mất tích. Dưới đây là một số thông tin về đạp thủy điện này.
Vỡ đập thủy điện ở Lào có ảnh hưởng đến Việt Nam?
24/07/18 20:47
(PLO)- Ngay sau khi có thông tin vỡ đập thủy điện tại Lào khiến hơn 5 tỉ mét khối nước đổ xuống hạ lưu, nhiều người lo ngại lượng nước khổng lồ sẽ đổ về sông Mê Kông và ảnh hưởng trực tiếp tới đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.
Bầu Đức thuê máy bay giải cứu, 11h trưa sẽ chở 26 công nhân mắc kẹt ra ngoài
25/07/18 09:53
Dự kiến 11h trưa nay máy bay do bầu Đức thuê để giải cứu 26 công nhân cao su mắc kẹt trong biển nước tại Champasak, do hậu quả vỡ đập ở Attapeu, Lào, mới có thể tiếp cận và giải cứu công nhân.
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang