Thời tiết ngày 1/6: Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C

Thời sự | 08:16 01/06/2020

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế, trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 1/6, vùng hội tụ gió trên mực 5000m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ ngày nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt.

Dự báo, ngày và đêm nay (1/6), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm với lượng mưa phổ biến 15-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ; Nhiệt độ cao nhất : 35-37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Bắc bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ; Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ; Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ, có nơi dưới 26 độ; Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ; Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ; Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ; Nhiệt độ cao nhất : 33-36 độ. Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO