Thông tin mới nhất vụ bờ tường đổ sập khiến học sinh lớp 5 tử vong ở Nghệ An

Đời sống & Lao động | 20:58 11/09/2020

Chiều 11/9, Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã có báo cáo về việc 1 học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Nam Lộc, xã Thượng Tân Lộc, bị tai nạn tử vong do bức tường rào đổ trong giờ ra chơi.

Thông tin mới nhất vụ bờ tường đổ sập khiến học sinh lớp 5 tử vong ở Nghệ An
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Theo đó, vào khoảng 09h ngày 11/9, trong giờ ra chơi, một số học sinh lớp 5 trong đó có em Nguyễn Hoài Linh (SN 2010, học sinh lớp 5C) ra trước cổng trường chơi.

Trong lúc chơi tại cổng trường bất ngờ bờ tường rào xây bằng đá táp lô của nhà dân ở cạnh trường đổ ập xuống đè lên học sinh. Phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa học sinh đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn nhưng đã tử vong.

Nhận được tin báo, Phòng GD&ĐT đã cử người xuống hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương, nhà trường để nắm bắt tình hình và tìm hiểu nguyên nhân, hỗ trợ xử lý sự việc. Trước mắt, UBND huyện Nam Đàn đã hỗ trợ gia đình 5.000.000 đồng; Phòng GD&ĐT hỗ trợ 1.000.000 đồng thăm hỏi.

Trao đổi với PV về vụ việc đáng tiếc này, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Sở cùng phòng, ban liên quan đã trực tiếp đến hiện trường để nắm bắt sự việc.

Bờ tường rào đổ sập là của người dân địa phương, nằm phía trước cổng trường. Bình thường trong giờ học các trường đóng cổng rất cẩn thận, có bảo vệ túc trực để tránh trường hợp kẻ xấu ở bên ngoài lợi dụng lẻn vào và không để các cháu tự tiện ra ngoài.

Nhưng trường hợp này là hi hữu, thời điểm xảy ra sự việc lại đúng lúc nhà trường mua cây cảnh về trang trí trong trường nên buộc phải mở cổng để cho xe vào. Và lúc đó có một số em học sinh chạy ra ngoài cổng chơi nên đã xảy ra tai nạn đáng tiếc.

“Sau khi xảy ra sự việc, Sở đã phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương đến thăm hỏi gia đình, đồng thời giúp trường sớm ổn định lại việc dạy và học. Bên cạnh đó, chúng tôi đã yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh và các thầy, cô giáo”, ông Hoàn cho biết thêm.

Việt Hòa

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO