Thông tin mới vụ 152 khách Việt nghi trốn tại Đài Loan

Đời sống & Lao động | 14:28 26/12/2018

"Đây là vụ việc rất nghiêm trọng, tôi đang rất căng thẳng, đã làm tường trình đến Tổng cục du lịch và các cơ quan chức năng"- ông Phạm Ngọc Hạnh, Giám đốc công ty TNHH Thương mại Du lịch Lỳ nghỉ Quốc tế.    

Liên quan đến vụ việc mới đây 152 khách Việt nghi trốn lại Đài Loan, thông tin ban đầu cho biết Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế có trụ sở tại phường 9, quận Gò Vấp, TPHCM là đơn vị làm thủ tục visa cho đoàn khách này đi Đài Loan vào ngày 21 và 23/12/2018.

Trao đổi với Pháp Luật TPHCM, ông Phạm Ngọc Hạnh, Giám đốc công ty TNHH Thương mại Du lịch Lỳ nghỉ Quốc tế xác nhận công ty chính là đơn vị thực hiện thủ tục visa cho đoàn khách này chứ không tổ chức đi.

“Đây là vụ việc rất nghiêm trọng, tôi đang rất căng thẳng, đã làm tường trình đến Tổng cục du lịch và các cơ quan chức năng. Vụ việc này không chỉ làm ảnh hưởng đến công ty mà còn tác động đến các công ty du lịch nói chung”, ông Hạnh nói.

Thông tin mới vụ 152 khách Việt nghi trốn tại Đài Loan  - ảnh 1
Lễ hội suối nước nóng Đài Loan 

Trong năm 2017 Việt Nam là quốc gia có lượng khách đến Đài Loan tăng nhiều nhất khu vực Đông Nam Á với 383.329 lượt người, tăng 94,94% so với năm 2016.

Theo Cục du lịch truyền thông chính quyền thành phố Đài Bắc, khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan hiện nay chủ yếu vẫn là khách đi theo đoàn.

Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thông báo kể từ ngày 1/8/2018  công dân của sáu nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào nếu có visa (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn thị xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan  với thời gian lưu trú 14 ngày.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO