Thông tin mới vụ 3 Trưởng khoa của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa bị bắt

Pháp luật | 10:03 01/11/2019

Trong thời gian dài, 3 trưởng khoa, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa đã ăn chặn thuốc, vật tư y tế của các bệnh nhân tâm thần được kê khai trong đơn, mang ra ngoài bán lấy tiền chia nhau.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Phan Văn Giỏi.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an Thanh Hóa, các trưởng khoa Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa đã câu kết với cấp dưới tuồn thuốc, vật tư y tế điều trị cho bệnh nhân tâm thần ra ngoài bán để thu lời bất chính hơn 1,5 tỷ đồng.

Trong đó, ông Vi Du Lịch (SN 1972, Trưởng khoa Nam 1) đưa thuốc, vật tư y tế cho nhân viên tuồn ra ngoài bán thu lời bất chính hơn 968 triệu đồng; bà Đinh Thu Hồng (SN 1973, Trưởng khoa Nữ) câu kết với cấp dưới tuồn thuốc, vật tư y tế ra ngoài bán với số tiền 501 triệu đồng; ông Phan Văn Giỏi (SN 1961, Trưởng khoa Nam 2) đưa thuốc, vật tư y tế cho nhân viên ra ngoài bán thu lời 107 triệu đồng.

Việc “ăn chặn” thuốc, vật tư y tế của bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa diễn ra trong thời gian dài. Trong đó, ông Giỏi đã câu kết với cấp dưới đưa thuốc ra ngoài từ năm 2017, đến tháng 6/2018 thì dừng lại. Nhưng đến tháng 11/2018, Giỏi lại tiếp tục đưa thuốc, vật tư y tế đưa cho nhân viên mang ra ngoài bán thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Tang vật được cơ quan Công an thu giữ gồm 2.000 hộp, vỉ thuốc của 30 loại thuốc khác nhau. Trong các loại thuốc được tuồn ra ngoài bán có nhiều loại thuốc biệt dược, thuốc hướng thần nằm trong danh mục quản lý đặc biệt.

 
Việc ăn chặn thuốc, vật tư y tế tuồn ra ngoài bán trong thời gian dài với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào sáng 30/10, Cơ quan ANĐT đã đến Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa đọc lệnh khởi tố bị can, khám xét nơi làm việc và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Vi Du Lịch (SN 1972) Trưởng khoa Nam 1; bà Đinh Thu Hồng (SN 1973) Trưởng khoa Nữ và ông Phan Văn Giỏi (SN 1961) Trưởng khoa Nam 2.

Ngoài ra, Cơ quan ANĐT cũng khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng Phạm Thị Nhung (SN 1988) và Phạm Thị Phương (SN 1985) để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Được biết, bà Đinh Thu Hồng là vợ của Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa.

Trần Nghị
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO