Thu hơn 400 triệu phí tuyển dụng công chức, viên chức nhưng không quyết toán

Thời sự | 14:29 27/09/2017

Thu, chi hàng trăm triệu đồng tiền lệ phí tuyển dụng công chức, viên chức trong 3 năm qua nhưng Hội đồng tuyển dụng huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vẫn chưa quyết toán vào ngân sách nhà nước.

Ông Phan Thanh Sơn - Phó trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện Hướng Hóa trao đổi với PV.

Sau những bài viết “Quảng Trị: Bổ nhiệm con trai Phó Bí thư huyện sai quy định, Quảng Trị: Em gái Bí thư Huyện ủy được quy hoạch 7 chức danh chủ chốt” phản ánh về tình trạng bổ nhiệm cán bộ sai quy định và việc quy hoạch 1 cán bộ quá 3 chức danh tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), mới đây, PV báo điện tử Infonet lại tiếp tục nhận được thông tin phản ánh của người dân liên quan đến việc Hội đồng tuyển dụng huyện Hướng Hóa thu hàng trăm hồ sơ tuyển dụng công chức, viên chức kèm theo lệ phí tuyển dụng trong 3 năm qua nhưng vẫn chưa quyết toán vào ngân sách nhà nước hàng năm.

Theo tìm hiểu của PV, công tác tuyển dụng được giao cho Phòng Nội vụ chủ trì và phối hợp với Phòng Giáo dục, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện. Cụ thể, có 1.700 thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển công chức, viên chức vào các phòng, ban và cấp xã cùng với lệ phí 260.000 đồng/1 hồ sơ tại Hội đồng tuyển dụng huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) trong các năm 2014, 2015 và 2016 (trong đó, năm 2014 có hơn 900 hồ sơ, 2 năm 2015 và 2016 tiếp nhận gần 800 hồ sơ dự tuyển).

Số tiền lệ phí thu tuyển dụng trong 3 năm đạt khoảng 430 – 450 triệu đồng nhưng vẫn chưa được đơn vị này quyết toán qua Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vào ngân sách nhà nước.

Trao đổi với PV, ông Trần Đình Dũng – Trưởng phòng Nội vụ huyện Hướng Hóa nói “việc thu chi trong tuyển dụng được phê duyệt chi tiêu trong hội đồng tuyển dụng để phục vụ công tác ra đề, thuê người coi thi...”

Ông Dũng thừa nhận, lệ phí thu, chi trong các đợt tuyển dụng viên chức, công chức năm 2014, 2015 và 2016 vẫn chưa được quyết toán vào ngân sách nhà nước và việc không nộp hay không hạch toán là sai.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Thanh Sơn – Phó trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) thông tin, lệ phí tuyển dụng trong các năm 2014, 2015 và 2016 Hội đồng tuyển dụng huyện Hướng Hóa vẫn chưa nộp hay hoạch toán sang cho Phòng Tài chính Kế hoạch.

“Việc Hội đồng tuyển dụng tự ý thu – chi mà không nộp vào ngân sách Nhà nước là sai nguyên tắc tài chính. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị nhưng đơn vị này vẫn không chịu thực hiện nên đã kiến nghị đơn vị thanh tra tiến hành thanh, kiểm tra” – ông Phan Thanh Sơn cho biết thêm.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO