Thủ lĩnh của hàng ngàn đoàn viên

Công đoàn | Triều Sơn | 17:05 10/08/2017

LDNA+ Sau nhiều lần hẹn, cuối cùng tôi cũng gặp được anh Lê Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Haivina Kim Liên vào một sáng Chủ nhật. Trong câu chuyện không đầu, không cuối, thỉnh thoảng lại bị ngắt quãng bởi những cuộc điện thoại hỏi ý kiến làm hồ sơ thai sản, nghỉ ốm của người lao động, cũng đã phần nào giúp tôi hình dung được công việc của một người thủ lĩnh công đoàn trong môi trường doanh nghiệp có hàng ngàn đoàn viên.

Anh Lê Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Haivina Kim Liên trao thưởng cho bộ phận Quần Áo nhân "Tháng Công nhân" 2017 - Ảnh: Hoàng Yến

Chuyện “khó nói” cũng gọi chủ tịch công đoàn
Công ty TNHH Haivina Kim Liên là một đơn vị khá đặc biệt, lao động làm việc tại đây hầu hết là nữ, với tổng cộng 2.750 công nhân. Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa người công nhân với chủ sử dụng lao động ngày càng được thắt chặt, tất cả vì mục tiêu chung cùng phát triển. Trong mối quan hệ đó, anh Lê Văn Sơn như là chiếc cầu nối để đưa những tâm tư của người lao động đến với ông chủ. 
Với đặc thù có đông lao động nữ, nên việc sắp xếp công việc phù hợp với chị em tùy vào tình hình sức khỏe của mỗi người cũng là điều hết sức quan trọng. Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện nay toàn công ty đã có 250 lao động nghỉ thai sản. Vì thế việc sắp xếp lao động khi có người nghỉ sinh cũng là một vấn đề, để làm sao vừa đảm bảo quyền thai sản của lao động, nhưng cũng để công việc vận hành một cách suôn sẻ. Nắm được tâm lý của chị em lao động, anh Sơn đã đề xuất với giám đốc công ty hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ; hàng tháng vào ngày đầu tháng tặng quà sinh nhật cho công nhân có ngày sinh nhật trong tháng.
Phần lớn công nhân làm việc tại Công ty TNHH Haivina Kim Liên đều mới chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang công nghiệp, hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn, vì thế tổ chức công đoàn trong công ty đã đứng ra vận động đoàn viên hỗ trợ nhau trong công việc, cũng như lúc gặp khó khăn. Trong 6 tháng đầu năm 2017 này, Công đoàn đã phát động quyên góp ủng hộ công nhân bị ung thư 30 triệu đồng; ủng hộ con công nhân đi mổ tim 25 triệu đồng và thăm hỏi con công nhân bị bỏng phải đi viện điều trị 12 triệu đồng. Những sự chia sẻ, thăm hỏi kịp thời mà công đoàn phát động đã làm thắt chặt tình đoàn kết trong đội ngũ công nhân công ty. Anh Sơn bảo, hơn 2.000 lao động là chừng ấy hoàn cảnh khác nhau, khi một người gặp rủi ro, bệnh tật nếu chỉ vài người giúp đỡ thì không xuể, nhưng 2.000 người cùng giúp đỡ thì sẽ hỗ trợ được rất nhiều. Điều quan trọng chính là mình phải khơi lên tinh thần đùm bọc lẫn nhau trong chị em công nhân, để họ thấy đó cũng là gia đình của mình. 
Trong một tập thể đông công nhân nữ, anh Sơn đã khéo léo đứng ra tổ chức các sự kiện phù hợp với tâm lý chị em, đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thì tổ chức cho chị em thi cắm hoa; thi ảnh mẹ và bé; thi ảnh nụ cười đẹp; thi người đẹp... Đặc biệt năm nay với sự hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Nam Đàn, anh Sơn đã chủ động bàn với giám đốc công ty phát động cuộc thi đua với chủ đề “Tăng năng suất, giảm hàng hỏng”. Giám đốc công ty đã thống nhất với đề xuất trao 477 giải cho tập thể và cá nhân tổng trị giá hơn 120 triệu đồng. 
Ngoài làm công tác công đoàn, đôi khi anh Sơn còn phải kiêm luôn vai trò của một nhà tâm lý bất đắc dĩ. Anh kể, có lần đang đêm thì nhận được điện thoại của một công nhân, vừa nói cô vừa khóc, bảo từ mai sẽ không đi làm nữa. Hỏi ra thì biết là vợ chồng cãi nhau, anh chồng ghen tuông thế nào mà không cho vợ đi làm, bắt ở nhà đi cày. Nghe chuyện, sáng mai anh Sơn tìm cách liên lạc với người chồng để tâm sự về công việc, về hoàn cảnh của chị em công nhân, suốt ngày vùi đầu trong nhà máy, hết giờ chính lại còn tăng ca thì lấy đâu ra thời gian mà nghĩ đến việc khác. Thế rồi anh chồng biết sai, tự mình chở vợ xuống đi làm và xin lỗi chủ tịch công đoàn.


Tất cả vì người lao động
Không chỉ làm cầu nối để giúp người lao động đề đạt những ý kiến trong công việc, với vai trò của một chủ tịch công đoàn, anh Sơn còn trực tiếp tìm hiểu những hoàn cảnh công nhân khó khăn, sau đó đề xuất với giám đốc hỗ trợ kinh phí xây nhà. Chính nhờ “biết xin” kịp thời mà từ khi thành lập công ty đến nay đã có 35 ngôi nhà với số tiền hơn 3 tỷ đồng được xây dựng. Dự kiến trong năm 2017 công đoàn còn đề xuất xin xây tiếp 10 nhà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền khoảng 900 triệu đồng. 
Để công nhân có điều kiện được đi tham quan, du lịch, anh Sơn cũng đã lên kế hoạch tổ chức cho toàn thể công nhân đi du lịch với chi phí trên 700 triệu đồng vào tháng 11 tới đây. Anh còn dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao và trao thưởng cho công nhân xuất sắc vào dịp cuối năm. Tôi nói với anh Sơn, hiếm có doanh nghiệp nào mà ông chủ luôn đồng hành với công đoàn để chăm lo cho người lao động như thế. Anh Sơn bảo, nếu công đoàn làm tốt công việc của mình, giúp ổn định tâm lý cho người lao động để phát triển sản xuất thì chắc chắn sẽ giúp công ty phát triển. Làm được điều đó thì uy tín của công đoàn sẽ được nâng lên và từ đó những việc mình đề xuất chính đáng chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ từ chủ sử dụng lao động.  
Là một người ban đầu không hiểu gì về công đoàn, nhưng lại được giao phụ trách hoạt động công đoàn từ khi thành lập công ty, điều anh Sơn cảm thấy khó khăn nhất chính là việc làm sao cân bằng được mối quan hệ giữa chủ sử dụng lao động và người lao động để đưa công ty phát triển. Thực tế, anh Sơn đã kết nối giữa ban giám đốc công ty, ban chấp hành công đoàn với người lao động bằng việc cứ thứ 2 đầu tuần đọc phát thanh thông báo những chính sách, kế hoạch mới nhất để công nhân được biết. Mỗi tuần ban chấp hành công đoàn cũng tiến hành họp tổ 2 lần vào sáng thứ 4 và thứ 7, xây dựng hòm thư sáng kiến và góp ý của người lao động, để kịp thời nắm bắt được tâm tư của người lao động. 


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO