Thủ tục giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền

Công đoàn | 09:42 17/04/2017

LDNA+ Để Tòa án thụ lý đơn khởi kiện vụ án lao động đòi nợ BHXH, thì tập thể lao động, tổ chức công đoàn cần tuân thủ trình tự thủ tục.

Hỏi:
Trên địa bàn huyện tôi hiện nay có nhiều doanh nghiệp nợ BHXH của tập thể lao động. Tôi được biết pháp luật quy định là tổ chức Công đoàn có quyền khởi kiện doanh nghiệp đòi nợ BHXH cho người lao động theo thủ tục giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền. Vậy xin hỏi, để khởi kiện doanh nghiệp ra tòa để đòi nợ BHXH, cần phải đi theo trình tự, thủ tục nào?
Nguyễn Bảo Châu (baochauruby...@gmail.com)
Trả lời:
Căn cứ điểm d Khoản 1 Điều 14 Luật BHXH 2014 đã quy định về quyền và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc khởi kiện ra Tòa án đối với hành vi vi phạm pháp luật về BHXH gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, tập thể người lao động.
Theo quy định tại Điều 203, 204, 205 Bộ luật Lao động năm 2012 và Thông tư 08/2013/TT-BLĐTBXH ngày 10/6/2013 của Bộ LĐTB&XH về trình tự giải quyết tranh chấp lao động tập thể, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền trải qua hai thủ tục: Hòa giải viên lao động (HGVLĐ) và giải quyết tranh chấp bởi Chủ tịch UBND cấp huyện. Nếu không giải quyết được thì có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết. Theo đó, trình tự xử lý như sau:
Bước 1: Hòa giải viên lao động
Gửi đơn đề nghị hòa giải tranh chấp lao động tập thể đến Phòng LĐTB&XH cấp huyện để yêu cầu cử HGVLĐ hòa giải tranh chấp.
Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu hoà giải, HGVLĐ phải kết thúc việc hòa giải. HGVLĐ có trách nhiệm hướng dẫn các bên thương lượng và đưa ra được phương án giải quyết tranh chấp giữa các bên.
Trường hợp hai bên thỏa thuận được, HGVLĐ lập biên bản hòa giải thành. Trường hợp hai bên không thỏa thuận được, HGVLĐ đưa ra phương án hoà giải để hai bên xem xét. Trường hợp hai bên chấp nhận phương án hoà giải, HGVLĐ lập biên bản hoà giải thành. Trường hợp hai bên không chấp nhận phương án hoà giải hoặc một bên tranh chấp đã được triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt không có lý do chính đáng, thì HGVLĐ lập biên bản hoà giải không thành.
Trong trường hợp không đồng ý với kết quả hòa giải, hòa giải không thành hoặc quá thời hạn quy định (5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu) thì các bên có quyền gửi đơn đề nghị giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện giải quyết.
Bước 2: Chủ tịch UBND cấp huyện giải quyết tranh chấp
Gửi đơn đề nghị giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền đến Chủ tịch UBND cấp huyện.
Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền, Chủ tịch UBND cấp huyện phải tiến hành giải quyết tranh chấp lao động.
Tại phiên họp giải quyết tranh chấp lao động phải có đại diện của hai bên tranh chấp. Trường hợp cần thiết, Chủ tịch UBND cấp huyện mời đại diện cơ quan, tổ chức có liên quan tham dự phiên họp.
Chủ tịch UBND cấp huyện căn cứ vào pháp luật về lao động, thoả ước lao động tập thể, nội quy lao động đã được đăng ký và các quy chế, thoả thuận hợp pháp khác để xem xét giải quyết tranh chấp lao động.
Trong trường hợp hòa giải không thành hoặc quá thời hạn quy định (5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu) thì hai bên có quyền gửi đơn ra tòa án để được giải quyết.
Bước 3: Khởi kiện tại Tòa án nhân dân
Như vậy, để Tòa án thụ lý đơn khởi kiện vụ án lao động đòi nợ BHXH, thì tập thể lao động, tổ chức công đoàn cần tuân thủ trình tự thủ tục nêu trên.
....................................................
TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT CÔNG ĐOÀN NGHỆ AN
Số 71A, Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Nghệ An
ĐT: 02388.666.898; 09.1974.2006
Email: tuvanphapluatcdna@gmail.com
Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An
Số 09 đại lộ Lê Nin, TP. Vinh, Nghệ An.
ĐT: 02383.523.046
Email: cdkktdn@ldld.nghean.gov.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO