Thủ tướng chỉ đạo công tác khắc phục mưa bão tại Nghệ An

Thời sự | 19:36 16/09/2017

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thị sát tình hình mưa bão tại tỉnh Nghệ An trong ngày 16/9.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thị sát tại tỉnh Nghệ An

Tiếp tục kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 10 gây ra, trưa ngày 16/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại thị xã Cửa Lò, một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất của tỉnh Nghệ An.

Sau khi có mặt tại TX Cửa Lò, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Trường Tiểu học Nghi Hải, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, đây là ngôi trường bị hiệt hại nặng nề sau khi cơn bão số 10 đổ bộ.

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ chia sẻ những mất mát, thiệt hại đối với Trường Tiểu học Nghi Hải, đồng thời động viên các thầy, cô giáo viên nỗ lực khắc phục hậu quả, để tiếp tục công tác dạy và học.

Thủ tướng và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đi kiểm tra tại Nghệ An

Sau khi nghe báo cáo lãnh đạo của địa phương về công tác ứng phó với cơn bão số 10 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và ghi nhận về công tác chuẩn bị, chủ động phòng chống cơn bão số 10 của tỉnh Nghệ An. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục huy động các lực lượng trên địa bàn, hệ thống chính trị vào cuộc để dọn vệ sinh môi trường, kết hợp với lực lượng quân đội, công an để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do bão gây ra; đảm bảo môi trường, điện nước cho nhân dân...

Theo thống kê đến 10h ngày 16/9 của UBND tỉnh Nghệ An, ước tính thiệt hại ban đầu do cơn bão số 10 gây ra tại địa phương khoảng 518 tỷ đồng. Hiện các ban, ngành chức năng cùng nhân dân nỗ lực khắc phục hậu quả của mưa bão, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO