Thủ tướng lắng nghe dư luận về vấn đề cho thuê đất đặc khu 99 năm

Thời sự | 15:14 04/06/2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay (4/6) trước nhiều luồng ý kiến khác nhau xung quanh dự luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội lắng nghe ý kiến dư luận để báo cáo Quốc hội quyết định vấn đề này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thời gian qua ông có nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn, thư nêu ý kiến về dự luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Thủ tướng khẳng định, tinh thần của Chính phủ là lắng nghe. 

Theo Thủ tướng, về vấn đề đất đai, ông rất lắng nghe ý kiến của chuyên gia, nguyện vọng của nhân dân và đặc biệt là ý kiến các đại biểu Quốc hội. Trong trường hợp cá biệt Thủ tướng sẽ xem xét. Tuy nhiên trước đó phải xin ý kiến các cơ quan chức năng.  Nếu cần Quốc hội không chấp nhận điều đó cũng không sao.

 

"Nói  điều đó có nghĩa là Quốc hội xem xét quyết định vấn đề một cách thận trọng, công khai và minh bạch, quyết định thế nào cũng là tốt, quyền, lợi ích là quan trọng” - Thủ tướng nói rõ hơn.

Đối với vấn đề cho thuê đất 99 năm ở đặc khu khiến dư luận “dậy sóng” những ngày qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Thủ tướng, Chính phủ nhận thức rằng môi trường đầu tư, cơ chế chính sách mới là quan trọng nhất. Quy định về thời hạn cho thuê đất, giao đất không phải là vấn đề quyết định, mấu chốt của dự án Luật. Tôi khẳng định là Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội lắng nghe ý kiến dư luận để báo cáo Quốc hội quyết định vấn đề này. Quốc hội cân nhắc thận trọng, có thể không chấp nhận quy định đó, Chính phủ sẽ thực hiện theo quyết định của Quốc hội”.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO