Thực hư quan chức Hàn Quốc mất tích để đào tẩu sang Triều Tiên?

Pháp luật | 08:16 24/09/2020

Quan chức Hàn Quốc mất tích trên biển hồi đầu tuần được cho đã bị bắn chết trong quá trình đào tẩu sang Triều Tiên.

Yonhap đưa tin theo nguồn tin từ cơ quan tình báo Hàn Quốc tiết lộ hôm 23/9, quan chức Hàn Quốc bị mất tích gần khu vực biên giới trên biển giữa Hàn – Triều hồi đầu tuần đã bị các binh sĩ Triều Tiên bắn chết trong quá trình đào tẩu sang Triều Tiên.

Cũng theo nguồn tin, thi thể của quan chức Hàn Quốc 47 tuổi đã được phía Triều Tiên thu hồi và chôn cất. Song nguyên nhân chính xác khiến binh sĩ Triều Tiên nổ súng bắn chết người này vẫn chưa được làm rõ.

Thực hư quan chức Hàn Quốc mất tích để đào tẩu sang Triều Tiên?
Tàu hải quân Hàn Quốc hoạt động ngoài khơi đảo Yeonpyeong hồi tháng Bảy. (Ảnh: Yonhap)

Quan chức 47 tuổi thuộc Bộ Thủy sản và Đại dương Hàn Quốc đã bị mất tích trong quá trình làm nhiệm vụ ngoài khơi phía tây đảo Yeonpyeong hồi đầu tuần này. Cụ thể, người này đã bất ngờ biến mất khỏi con tàu trọng tải 500 tấn vào trưa ngày 21/9, khi con tàu đang tiến hành tuần tra quanh khu vực 10 km thuộc phía nam Đường giới hạn phía bắc (NLL), đường biên giới trên biển giữa Hàn – Triều.

Những người có mặt trên tàu cho hay, họ chỉ tìm thấy đôi giày của quan chức mất tích ở lại trên tàu và đã báo cáo sự việc cho lực lượng hải cảnh. Sau đó, Hàn Quốc đã huy động khoảng 20 tàu và máy bay tham gia chiến dịch tìm kiếm vị quan chức mất tích.

Theo các cơ quan tình báo Hàn Quốc, việc Triều Tiên nổ súng bắn chết quan chức Hàn Quốc mất tích chỉ là không may.

“Triều Tiên dường như đã tiến hành chôn cất thi thể quan chức Hàn Quốc, cũng như thực hiện biện pháp phòng bệnh Covid-19. Chúng tôi không thấy có bằng chứng nào về việc một quan chức cấp cao liên quan tới sự việc trên”, nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết.

Cũng theo người này, giới chức Hàn Quốc đang tiến hành xác minh động cơ chính xác khiến quan chức thuộc Bộ Thủy sản và Đại dương có ý định vượt biên sang Triều Tiên.

Vào thời điểm quan chức Hàn Quốc mất tích, điều kiện thời tiết khá thuận lợi và một số tàu của hải cảnh và hải quân nước này cũng đang tiến hành tuần tra gần đó.

Minh Thu (lược dịch)

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO