Thực hư việc học sinh ném bột màu vào trường trong ngày bế giảng

Thời sự | 21:16 26/05/2017

Ngày 25/5, trên nhiều mạng xã hội có đăng tải đoạn clip ghi cảnh một nhóm học sinh nam thay nhau ném bột màu trước cổng Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10, TP.HCM).

Cổng trường còn đầy bột màu sau lễ bế giảng

Sự việc xảy ra sau sau khi kết thúc lễ bế giảng, một nhóm học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến thi nhau đứng ngoài cổng trường la hét, ném nhiều túi bột màu vào bên trong tạo nên khung cảnh khá hỗn loạn. Thậm chí, lực lượng công an đã phải có mặt để “dẹp loạn”.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết, đây là trò chơi mà nhà trường cho phép các em lớp 12 vui chơi vào lễ bế giảng hàng năm.

 

Theo đó, hành động ném bột màu của các học sinh không xuất phát từ sự ức chế trong quá trình học tập mà chỉ là trò chơi ném bột màu truyền thống của trường. Thường niên, sau khi làm lễ bế giảng, học sinh khối lớp 12 của trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức trò chơi ném bột màu như là một kỷ niệm khó quên cuối cùng với ngôi trường.

Đây là hoạt động được nhà trường cho phép

Với trò chơi này, học sinh sẽ được chia làm hai phe để tham gia ném bột màu vào bạn học của mình. Sau khi chơi xong, các em học sinh đều ở lại để dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Nhà trường cũng nhắc các em chú ý đến sức khỏe, tránh ảnh hưởng đến kỳ thi sắp tới.

Tuy nhiên, một số học sinh ném bột màu ở ngoài cổng trường đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân hiếu kỳ nên công an khu vực đã đến xem xét tình hình để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO