Thưởng Tết 3,5 tỉ đồng và hỏi rằng có nên công bố

Mỗi tuần một chuyện | Chân Ngôn | 20:49 26/12/2019

LDNA+ Theo thông tin từ Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM, mức thưởng Tết dương lịch “khủng” nhất ở TPHCM là 3,5 tỷ đồng/người. Đây là mức thưởng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm.

 

Mức thưởng 3,5 tỷ đồng của Tết dương lịch năm nay vượt xa mức thưởng cao nhất của Tết dương lịch 2019 (500 triệu đồng/người) và gấp gần 3 lần so với mức thưởng cao nhất của Tết nguyên đán 2019 (gần 1,2 tỷ đồng/người).

Thông tin gây “sốc”, bởi vì cả đời người không dễ kiếm được chừng ấy tiền. Ngay cả mức thưởng 500 triệu đồng cũng là mơ ước của đa số người lao động Việt Nam.

Khi thông tin thưởng Tết được đưa trên nhiều tờ báo, có một doanh nhân lên tiếng rằng: “Thưởng Tết là việc bí mật riêng giữa doanh nghiệp với từng người lao động. Cớ sao đưa ra công chúng ầm ĩ, gây đố kị không cần thiết”. Đây là ý kiến cần quan tâm. Bởi vì chuyện này có cần thiết phải công bố hay không, và công bố thì có ý nghĩa gì cho người lao động.
Nhiều người không muốn đưa thông tin cá nhân của mình, thì việc cung cấp thông tin thu nhập, lương thưởng cho báo chí là vi phạm đến đời tư của họ. Nếu cung cấp thông tin mà giấu tên doanh nghiệp, giấu tên cá nhân thì lấy gì đảm bảo thông tin đó chính xác. Trong trường hợp rò rỉ tên doanh nghiệp, thì tạo sự tò mò ngay trong nội bộ doanh nghiệp, xem ai đạt được mức thưởng cao, ai mức thấp, và đúng như lời doanh nhân trích dẫn trên, đó là “gây đố kị không cần thiết”.
Nhưng không chỉ thế, công bố tiền thưởng còn tạo ra sự tủi thân đối với những người lao động không có thưởng hoặc thưởng thấp. Nhiều người làm việc quần quật cả năm, nhưng là lao động tự do, không bao giờ được ai thưởng cho một đồng xu cắc bạc. Rồi nhiều người lao động là công nhân, giáo viên, không thể có được tiền triệu, nói chi chục triệu đồng tiền thưởng.
Báo chí thường có so sánh về mức thưởng Tết “người xài không hết, kẻ lần không ra”, “giáo viên được thưởng Tết đủ ăn bát phở”, hay “một người về đỉnh cao, một người về vực sâu”. Càng đọc chỉ thêm tủi thân, thêm nỗi buồn cho người nghèo.
Đồng ý rằng, mỗi nghề nghiệp, mỗi công việc khác nhau thì sẽ có lương, thưởng, đãi ngộ khác nhau, đó cũng là sự công bằng của xã hội. Ngay cả trong một công ty, mức thưởng của nhân sự đặc biệt có thể gấp trăm lần công nhân, công bố con số chẳng đem lại điều gì ngoài sự tổn thương đối với người lao động nghèo. Không chỉ năm nay, đã nhiều năm, khi các doanh nghiệp công bố những con số thưởng hàng trăm triệu đồng, hoặc một đến vài tỉ đồng cho một người, cho thấy sự chênh lệch thu nhập và khoảng cách giàu nghèo trong xã hội khá xa.
Tiền thưởng cũng là một loại thông tin, cung cấp để thỏa mãn nhu cầu thông tin, sự hiếu kỳ của bạn đọc. Nhưng cũng cần đặt ra câu hỏi có nên công bố?

(1) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO