Tiếp viên hàng không tiết lộ “sốc” về nơi bẩn nhất trên máy bay

Thời sự | 15:47 11/05/2020

Theo Daily Express, một tiếp viên hàng không giấu tên mới đây đã tiết lộ nơi được coi là bẩn nhất trên máy bay.

Theo đó, tiếp viên này cho hay, tốt hơn hết là hành khách không bao giờ sử dụng các túi trước ghế ngồi, bởi vì chúng không được khử trùng.

Nữ tiếp viên này giải thích, khăn ăn bẩn, các loại túi, quần lót, tất, kẹo cao su, vỏ táo,.. tất cả những thứ này đều đã xuất hiện trong túi trước mặt bạn, và các trên chuyến bay bạn thường đặt điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn ở đó. Điều này chứa ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh.

Tiếp viên hàng không tiết lộ “sốc” về nơi bẩn nhất trên máy bay
Nhân viên dọn vệ sinh trên máy bay. Ảnh: TASS.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi nguy hiểm về tiêu chuẩn vệ sinh trong cabin. Theo công bố trong một nghiên cứu gần đây của CBA News Marketplace, những nơi bẩn nhất trên máy bay là dây đai an toàn, bàn có thể mở rộng, tay cầm nhà vệ sinh, túi trên ghế và tựa đầu. Theo các chuyên gia, nấm mốc và vi khuẩn E-coli đã được tìm thấy trên các bề mặt này.

Ngoài ra, trong danh sách những nơi bẩn nhất cũng bao gồm cả hai tay vịn trên ghế, những quyển sách được người khác mang lên máy bay và cả những người “hàng xóm xa lạ” bất ngờ ngủ gục trên vai bạn.

Vào tháng 2/2019, nhiều hành khách nói rằng họ cảm thấy khó chịu khi đi máy bay. Hóa ra, nhiều người đã cảm thấy khó chịu bởi những hành khách ngồi ở đuôi máy bay, nhưng đồng thời cũng là những người đầu tiên cố gắng đi đến lối ra. Ngoài ra, nhiều trẻ em với các trò chơi gây ồn ào cũng tạo cảm giác căng thẳng cho các chuyến bay.

Trước đó, Jamila Hardwick, một nữ tiếp viên hàng không đồng thời cũng là một vlogger, đã tiết lộ một số mặt tối trên các chuyến bay và đưa ra lời khuyên cho các hành khách. Jamila cho biết, những bàn ăn nhỏ trên máy bay được lắp ở sau những chiếc ghế là nơi vô cùng bẩn. Các tiếp viên không có thời gian để lau từng chiếc bàn một riêng lẻ. Chính vì vậy, Jamila khuyên hành khách nên tự mình mang khăn lau, lau sạch chiếc bàn trước khi đặt bất cứ đồ ăn thức uống nào trên đó.

Jamila cũng tiết lộ thông tin gây choáng về những chiếc chăn và gối được sử dụng trên các chuyến bay đường dài. “Những chiếc chăn chắc chắn được giặt nhưng chúng tôi không chắc chúng được giặt sạch như thế nào“, Jamila nói.

Còn về những chiếc gối thì sao? “Họ sẽ lấy vỏ gối ra giặt nó nhưng ruột gối bên trong luôn luôn bẩn, sẽ có hàng triệu con vi khuẩn ở đó”, Jamila nói thêm. Chính vì vậy, Jamila khuyên mọi người nên mang gối hoặc chăn cá nhân của mình thay vì dùng của hãng hàng không.

Thanh Bình (lược dịch)

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO