Tiêu chí đánh giá, phân loại viên chức?

Pháp luật | 11:00 12/03/2017

Có ít nhất 1 công trình khoa học, đề án, đề tài hoặc sáng kiến được áp dụng và mang lại hiệu quả trong việc thực hiện công tác chuyên môn, nghề nghiệp được cấp có thẩm quyền công nhận.

Bạn T.Đ.T - Email: tungthanhtruc@xxx trình bày: Hiện tôi là giáo viên trường THCS thuộc diện là viên chức. Theo quy định thì phải có nghiên cứu khoa học được cấp thẩm quyền công nhận (đối với giáo viên thì phải có sáng kiến kinh nghiệm được phòng giáo dục xếp loại) thì mới được xếp loại còn không thì không xếp loại.

Vậy nếu không có sáng kiến kinh nghiệm thì có được xếp loại không? Nếu sáng kiến kinh nghiệm mà cấp trường xếp loại thì có được không?

Luật sư Lại Xuân Cường - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi tư vấn trường hợp của bạn như sau: 

Theo quy định tại Điều 25, Điều 26, Điều 27 Nghị định số 56/2015/NĐ-CP về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức thì một trong các tiêu chí đánh giá, phân loại viên chức ở mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ là “Có ít nhất 01 công trình khoa học, đề án, đề tài hoặc sáng kiến được áp dụng và mang lại hiệu quả trong việc thực hiện công tác chuyên môn, nghề nghiệp được cấp có thẩm quyền công nhận”.

Theo thông tin bạn cung cấp thì đối với giáo viên, một trong các tiêu chí đánh giá, phân loại viên chức là phải có sáng kiến kinh nghiệm được phòng Giáo dục- Đào tạo công nhận.

Vì vậy, nếu giáo viên không có sáng kiến kinh nghiệm được phòng Giáo dục- Đào tạo công nhận sẽ không đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí để đánh giá, phân loại viên chức ở các mức hoàn thành nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO