Tìm giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh thời cách mạng công nghiệp 4.0

Thời sự | Mai Liễu | 20:53 28/04/2017

LDNA+ Sáng 21/4, Hội Chiếu sáng Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học - Công nghệ chiếu sáng toàn quốc với chủ đề: “Chiếu sáng đô thị thông minh thời I4.0” (Cách mạng công nghiệp lần thứ tư).

Các đại biểu tham quan các gian hàng sản phẩm chiếu sáng - Ảnh: Mai Liễu

Hội thảo đã thu hút gần 300 đại biểu tham dự, gồm nhiều chuyên gia về công nghệ chiếu sáng. Hội thảo lần này đề cập đến ba khái niệm tương đối mới là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đô thị thông minh và chiếu sáng thông minh. Tên gọi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay còn gọi là I4.0 là thuật ngữ để miêu tả một thế giới trong đó máy móc tương tác và giao tiếp một cách thông minh với môi trường vật chất.Trong khi đó, thành phố thông minh là nói đến tầm nhìn phát triển đô thị để quản lý tài nguyên của thành phố bằng cách tích hợp khôn khéo các giải pháp công nghệ thông tin, truyền thông và internet. Các thành phố thông minh hoạt động thông qua sử dụng công nghệ để tác động tích cực đến cộng đồng như cải thiện chất lượng các dịch vụ đô thị.

Để có thành phố thông minh, các đại biểu, các nhà khoa học cho rằng chính quyền địa phương phải tìm được các giải pháp cho những thách thức chung, từ việc cung cấp điện, nước, nhà ở, đường phố và giao thông, đến việc đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng dân cư khác nhau. Trong đó, chiếu sáng là một phần không thể tách rời của cơ sở hạ tầng đô thị. Cần giải quyết mâu thuẫn giữa nhu cầu về tiết kiệm năng lượng và chất lượng chiếu sáng, chiếu sáng tốt có lợi cho người dân. Các thành phố cần coi chiến lược chiếu sáng như một phần của chiến lược phát triển đô thị tổng thể. Chiếu sáng thông minh cho phép điều khiển linh hoạt cũng như thích ứng các điều kiện môi trường khác nhau, được kết nối internet có thể điều khiển từ xa về thời gian và cường độ chiếu sáng. Hội thảo lần này cũng tổ chức triển lãm, quảng bá sản phẩm của một số nhà sản xuất trong nước và quốc tế về hệ thống chiếu sáng.

 

 

 


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO