Tin không khí lạnh mới nhất hôm nay và dự báo thời tiết 2 ngày cuối tuần

Đời sống & Lao động | 19:28 28/09/2018

Từ chiều nay (28/9) không khí lạnh đã gây mưa to ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong đêm nay và ngày mai, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa to, rải rác có dông. Trong 2 ngày cuối tuần, các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa lớn.

Bản tin không khí lạnh mới nhất của TT DBKTTV TƯ cho biết: Hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Ngày và đêm nay (28/09), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày hôm nay Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong hôm nay và ngày mai (29/9) ở các tỉnh Nghệ An, Hà tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/9-01/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Từ ngày 28/9-1/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện lũ nhỏ với biên độ từ 1-3m, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong 2 ngày cuối tuần các tỉnh Trung Bộ đón mưa to đến rất to

Mưa lớn ở Trung Bộ:

Chiều nay (28/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng và gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Lượng mưa phổ biến trong đêm qua và sáng nay phổ biến 30-70mm, có nơi cao hơn như Lục Yên (Yên Bái) 106mm, Việt Trì (Phú Thọ) 74mm, Nho Quan (Ninh Bình) 80mm, Bái Thượng (Thanh Hóa) 117mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 137mm.

Trong đêm nay và ngày mai, ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong ngày 30/9 và 01/10 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).

Từ ngày 28/9-1/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện lũ nhỏ với biên độ từ 1-3m, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất các tỉnh miền núi Bắc Bộ:

- Tại tỉnh Sơn La, trong 1 giờ qua, trên khu vực Sơn La đã có mưa, có nơi mưa to; lượng mưa 1 giờ qua tại trạm Mường Sại: 25.4mm, Phiêng Lanh: 33.2mm. Trong 1-3 giờ tới tại khu vực các tỉnh trên sẽ tiếp tục có mưa với lượng phổbiến từ 20-30 mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn tỉnh Sơn La, đặc biệt tại huyện Quỳnh Nhai, Mường La.

- Tại tỉnh Lai Châu, Lào Cai: Trong 3 giờ qua, trên khu vực các tỉnh Lai Châu, Lào Cai đã có mưa, có nơi mưa to; lượng mưa 1 giờ qua tại trạm Pac Ma (Lai Châu): 37.4mm, lượng mưa 3 giờ tại Mường Khương (Lào Cai): 45mm…

Trong 1-3 giờ tới tại khu vực các tỉnh trên sẽ tiếp tục có mưa với lượng phổbiến từ 20-30 mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, đặc biệt tại huyện Mường Tè, Phong Thổ (Lai Châu); huyện Mường Khương, Bát Xát (Lào Cai)

- Tại Nghệ An trong 1 giờ qua, một số nơi thuộc tỉnh Nghệ An cục bộ đã có mưa to đến rất to như: Thanh Thủy 69mm. Nhận định trong 1-3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to.
Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở tỉnh Nghệ An, đặc biệt là huyện Thanh Chương.

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước 2 ngày cuối tuần này:

- Khu vực Hà Nội 2 ngày cuối tuần này, không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24oC, cao nhất là 31oC.

- Phía Tây Bắc Bộ trong 2 ngày cuối tuần 29 và 30/9 có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 29/9. Đông Bắc Bộ 2 ngày cuối tuần không mưa.

- Khu vực các tỉnh miền Trung: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 29/9, các tỉnh phía Bắc từ Nghệ An đến Quảng Bình đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ngày 30/9, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

- Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 29, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 30 có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Tây Nguyên trong 2 ngày cuối tuần 29 và 30/9 ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh Nam Bộ từ ngày 29/9 ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO