Tin mưa lũ miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội, cả nước trong 3 ngày tới

Đời sống & Lao động | 11:01 28/08/2018

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ với vùng xoáy thấp phát triển từ tầng thấp đến 5.000m nên các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong mấy ngày tới có mưa vừa, mưa to và rất to.

Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết, hiện nay (28/8), rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ với một vùng xoáy thấp trên khu vực Nam Trung Quốc tiếp tục dịch chuyển về phía Tây.

Dự báo từ nay đến ngày 31/8 Hà Nội có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Dự báo, từ nay (28/8) đến đêm 31/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ với vùng xoáy thấp phát triển từ tầng thấp đến 5.000m nên ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt), riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt).

Hiện nay trên khu vực tỉnh Hòa Bình đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa 1 giờ vừa qua tại trạm Hương Nhượng, huyện Lạc Sơn là 34.6mm, Lạc Lương 18.8mm, Lạc Sỹ 17.2mm... Trong 1-3h tới khu vực tỉnh Hòa Bình tiếp tục có mưa với lượng từ 10-20mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, đặc biệt là huyện Lạc Sơn, Yên Thủy...

Tại các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu hiện nay cũng đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa 1 giờ vừa qua tại mốt số trạm đo được như sau: Mường Tùng 38mm, Chiềng Lanh 31mm, Sơn La 34mm. Mường La 43mm, Yên Châu 39mm, Mộc Châu 38mm.

Trong 1-3h tới khu vực này tiếp tục có mưa với lượng từ 15-30mm. Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại huyện: Mường Chà, Mường Nhé (tỉnh Điện Biên), Mường Tè, Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), Yên Châu, Thuận Châu (tỉnh Sơn La).

Còn ở Thanh Hóa, trong 3 giờ qua, một số nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa đã có mưa to đến rất to như: Thạch Quảng: 101,3mm; Cẩm Thủy: 53,9mm; Thạch Lâm: 32mm; Ngọc Lặc: 31,1mm; Km22: 32,5mm; Yên Định: 37,8mm.

 

Dự báo trong 3-6 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các huyện: Thạch Thành, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Lang Chánh.

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước trong 3 ngày tới đây:

- Khu vực Hà Nội: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ với vùng xoáy thấp phát triển từ tầng thấp đến 5.000m nên từ nay đến ngày 31/8 có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

- Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Riêng các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu và Hòa Bình do mưa lớn nên có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên trong những ngày tới khu vực này có mưa rào và dông vài nơi; riêng các tỉnh phía Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

- Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến ngày 31/8 ngày trời nắng, thỉnh thoảng có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất là 25 độ C, cao nhất là 35 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Riêng các tỉnh Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO