Tỉnh Bình Thuận kêu gọi người dân không để kẻ xấu dụ dỗ

Thời sự | 21:55 12/06/2018

Công an đã tạm giữ những người trực tiếp gây rối và làm việc với những người cầm đầu để xử lý nghiêm.

Chiều tối 12-6, UBND tỉnh Bình Thuận phát thông báo, kêu gọi người dân cảnh giác, không để kẻ xấu dụ dỗ, lôi kéo gây mất trật tự tại địa phương.

Theo UBND tỉnh, trong những ngày qua, các phần tử xấu đã lôi kéo, kích động nhiều người dân, nhất là thanh niên, phụ nữ và trẻ em ở các địa phương trong tỉnh tụ tập đông người, gây rối tại các trụ sở cơ quan nhà nước, các tuyến đường trọng điểm của tỉnh và quốc gia.

Tỉnh Bình Thuận kêu gọi người dân không để kẻ xấu dụ dỗ - ảnh 1
Công an thu giữ vỏ bia, đá cục mà các đối tượng quá khích chuẩn bị gây rối

Các đối tượng này cũng đã phá hoại nhiều tài sản của các cơ quan nhà nước, nhất là các loại phương tiện chuyên dùng, phương tiện dung để cứu người.

Những hành động gây rối, phá hoại nói trên không chỉ gây mất an ninh trật tự tại địa phương và đất nước, mà còn có những tác động xấu đến nền kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập người dân và môi trường đầu tư của tỉnh.

Vì vậy, có rất nhiều nhân sĩ, trí thức và nhân dân đã lên án, phản đối những hành vi trái pháp luật này và kiến nghị các cơ quan chức năng triển khai lực lượng ngăn chặn những hoạt động phá hoại và xác minh, làm rõ các đối tượng cầm đầu, có hành vi dụ dỗ, lợi dụng tình hình để kích động nhiều người cùng tham gia gây rối an ninh trật tự.

Các lực lượng chức năng bước đầu đã mời làm việc, tạm giữ một số đối tượng cầm đầu, cùng nhiều người trực tiếp tham gia gây mất an ninh trật tự và sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Để ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận khuyến cáo người dân, nhất là thanh niên, phụ nữ và trẻ em trong toàn tỉnh hết sức cảnh giác, kiên quyết không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo.

Người dân không tham gia các hoạt động gây rối tại cơ quan nhà nước hoặc có hành vi cản trở, chống đối các lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ; không cổ súy, không tập trung theo dõi, không kêu gọi mọi người tham gia các hoạt động trái pháp luật của những phần tử xấu.

Các gia đình thường xuyên theo dõi, tăng cường vận động người thân và con em mình không tụ tập, hạn chế đi lại tại các khu vực có tụ tập bất hợp pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những nguy hiểm có thể xảy ra cho mình và người thân, nhất là trẻ em

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO