• Bộ trưởng Nội vụ: Không tinh giản biên chế kiểu 'cào bằng'
  Ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, cho hay chỉ tiêu tinh giản biên chế của Chính phủ không quy định “cào bằng” mà giảm trong tổng biên chế của địa phương và ngành quản lý.
  Thời sự10 tháng trước
 • Biếm họa số báo 1088
  LDNA+ Ra ngày 27/9/2018
  Biếm họa2 năm trước - LĐNA
 • Mới: Bổ sung trường hợp tinh giản biên chế cán bộ, công chức
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 113/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 15-10.
  Pháp luật2 năm trước
 • Nên giảm cấp phó, bớt đại biểu HĐND
  Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã phát biểu như trên tại hội thảo Chính phủ và Chính quyền địa phương do bộ này tổ chức hôm nay (25-8). 
  Thời sự2 năm trước
 • Chạy
  LDNA+ Nói cho vuông: Loại cán bộ mới nghe rục rịch chuyện tách nhập tổ chức đã chạy thì cũng cần phải răn đe, xử lý kịp thời!
  Nói cho vuông2 năm trước - Phạm Xuân Cần
 • Khắc xuất khắc nhập
  LDNA+ Đã đến lúc câu chuyện sáp nhập các tổ chức để tinh giản bộ máy và biên chế là mệnh lệnh của cuộc sống, đừng lặp lại điệp khúc “khắc xuất, khắc nhập” một cách tùy tiện và duy ý chí thêm lần nào nữa!
  Nói cho vuông2 năm trước - Phạm Xuân Cần
 • Năm 2017, cả nước tinh giản biên chế với hơn 33 nghìn trường hợp
  Năm 2017, cả nước đã tinh giản biên chế với tổng số 33.459 viên chức, công chức. Bộ Nội vụ cũng đã thẩm định số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập ở 42 địa phương, và tiếp tục tiến hành với 21 địa phương khác trong năm 2018.
  Thời sự2 năm trước
 • Từ khóa nào cho cải cách bộ máy hành chính?
  LDNA+ “Cồng kềnh, nặng nề” - đó là đánh giá trong Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VII năm 1991 về tổ chức và biên chế của bộ máy nhà nước. Những từ này và nhiều từ khác xuất hiện thường xuyên từ vài chục năm nay, giờ “vang vọng” trên diễn đàn Quốc hội tại phiên thảo luận về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước.
  Mỗi tuần một chuyện2 năm trước - Nguyễn Đức Lam
 • Nuôi một chiếc xe công = lương 3 ông tiến sĩ!
  LDNA+ Chắc phải xin lỗi các giáo sư khả kính bằng cái mệnh đề này, nhưng thực sự đây là câu chuyện của những con số, chính xác và rành mạch bởi tính toán của Bộ Tài chính. Bởi tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa cho biết: Mức thu nhập của một “phó giáo sư, giảng viên cao cấp với thâm niên khoảng 20 năm, không làm lãnh đạo thì tất tần tật các khoản thu nhập chính thức trên bảng lương chỉ bằng 1/3 số tiền mà Chính phủ nuôi một chiếc xe công.
  Mỗi tuần một chuyện2 năm trước - Lê Đức Dục
 • Tinh giản bộ máy
  LDNA+ Một trong những vấn đề nóng tại Hội nghị Trung ương 6 vừa qua là tinh giản bộ máy. Những định hướng cụ thể đã được thảo luận và rất có thể sẽ là luồng gió mới cho cải cách.
  Mỗi tuần một chuyện2 năm trước - T.S Nguyễn Sĩ Dũng
 • Nữ trên 53 tuổi, nghỉ việc diện tinh giản biên chế có bị trừ lương hưu?
  Bạn đọc L.M, email: longchungx@xxx) hỏi: Tôi là giáo viên tiểu học, sinh tháng 1.1964, công tác từ 1.9.1987, đóng BHXH từ đó đến nay. Hiện tôi hưởng lương hệ số 4.65, đến tháng 12.2017 tăng lên 4.98. Hiện nay hưởng 28% thâm niên. Đến tháng 9.2017 hưởng 29% thâm niên. Do sức khỏe yếu, mắt kém nên muốn về nghỉ hưu theo diện tinh giản biên chế của NĐ 108/2014/NĐ-CP. Nhờ Quý báo tư vấn pháp luật cho tôi?
  Pháp luật3 năm trước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO