Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen

Thời sự | 08:03 08/10/2018

Tòa nhà cao nhất quận Hà Đông vừa bị ngân hàng siết nợ - Dự án Chung cư Tokyo Tower đã từng có nhiều tai tiếng, chậm tiến độ, dự án đã được đổi tên từ tên cũ Hanoi LandMark 51 nhưng đến nay tình hình vẫn không mấy sáng sủa với người mua nhà….

Chung cư Tokyo Tower (tên cũ là Hanoi LandMark 51), được khởi công từ tháng 4/2015 với 51 tầng, 688 căn hộ, diện tích khu đất là 4.557,3 m2 tại Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Dự án do Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Đà 101 và Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Vinafor làm chủ đầu tư, còn Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) là đơn vị bảo lãnh.

Tuy nhiên, cho đến nay, dù đã qua 4 năm thi công nhưng vẫn chưa thể hoàn thiện và bàn giao nhà theo đúng cam kết với hàng trăm khách hàng đã trót đầu tư hàng tỷ đồng vào dự án này.

Ngày 25/9 vừa qua, PVcomBank đã siết nợ tòa nhà này, để xử lý nợ theo quy định do 2 công ty trên không thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán cho ngân hàng.

Được quảng cáo hoành tráng là dự án đẳng cấp thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, nhưng ngay từ khi ra mắt thị trường, dự án đã với tên gọi Hanoi LandMark 51 đã bị "tố" nhiều khuất tất từ liên doanh chủ đầu tư Vinafor, Sông Đà 1.01, đến nhiều dấu hỏi về năng lực của chủ đầu tư Sông Đà 1.01 khi "tay không bắt giặc", nợ nần đầm đìa nhưng vẫn có thể tham gia vào dự án và thế chấp chính dự án khi chưa thành hình để lấy tiền triển khai.

Đến cuối năm 2015, dự án còn bị khách hàng "tố" nhập nhằng trong các điều khoản mua bán trong hợp đồng do đơn vị phân phối là Sàn bất động sản Hoàng Vương đưa ra liên quan đến quyền cho phép chủ đầu tư thay đổi trang thiết bị, vật liệu xây dựng công trình nhà chung cư có giá trị tương đương hay cho phép chủ đầu tư ngừng hoặc yêu cầu nhà cung cấp ngừng cung cấp điện, nước và các các dịch vụ tiện ích khác nếu bên mua không đóng góp đầy đủ, đúng hạn chi phí…

Sau những tai tiếng đó, dự án bỗng lại được quảng bá đình đám trên thị trường bất động sản Hà Nội với cái tên dự án Tokyo Tower. Thế nhưng, sau khi đổi tên, dự án vẫn không thể thực hiện đúng cam kết bàn giao nhà khi tiếp tục rơi vào vòng kiện tụng mới với nhiều khách hàng trong quá trình hoàn thiện và bàn giao.

Theo đó, người mua nhà đã “tố” chủ đầu tư thay đổi thiết kế ảnh hưởng nhiều đến việc bố trí bên trong căn hộ. Đáng nói, khi chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế, phá vỡ cam kết với khách hàng, nhưng chủ đầu tư lại yêu cầu các khách hàng nếu muốn giữ nguyên thiết kế cũ thì phải làm đơn xin lên chủ đầu tư.

Theo thông báo của PVcomBank, Ngân hàng này sẽ tổ chức buổi làm việc với các Cá nhân/tổ chức mua nhà Dự án Tokyo Tower để trao đổi về các vấn đề liên quan đến Dự án Tokyo Tower và định hướng xử lý của Ngân hàng trong thời gian tới vào chiều hôm nay 8/10. Tuy nhiên, buổi làm việc này chỉ những khách hàng đã đến ngân hàng xác nhận thông tin mua căn hộ mới theo thông báo của ngân hàng mới được tham dự, còn những khách hàng chưa thực hiện xác nhận thông tin mua căn hộ với ngân hàng thì không được tham dự.

Một số hình ảnh từ thực tế hiện tại dự án được PV Infonet ghi lại:

Dự án Tokyo Tower nằm ngay mặt đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
Dự án đang hoàn thiện dở dang...
Mọi thứ vẫn ngổn ngang, hiện không có công nhân thi công tại dự án....
Thông báo của Ngân hàng PVcomBank về buổi làm việc với khách hàng mua nhà được dán ngay tại cổng dự án.
Chỉ những khách hàng đã đến ngân hàng xác nhận thông tin mua căn hộ mới theo thông báo của ngân hàng mới được tham dự buổi làm việc này...

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO