Tội phạm nước ngoài phá hoại an ninh trật tự trong nước

Mỗi tuần một chuyện | Chân Ngôn | 14:57 19/09/2019

LDNA+ Công an thành phố Vinh - Nghệ An vừa bắt giữ ba người quốc tịch Trung Quốc bị cáo buộc làm giả hàng trăm thẻ ATM để rút tiền của người dân.

 

Nhóm tội phạm này khai thác công nghệ, đánh cắp dữ liệu thẻ của khách hàng rất tinh vi. Chúng hợp tác với băng nhóm ở Trung Quốc, chuyền dữ liệu và sản xuất thẻ giả phục vụ ăn cắp tiền qua các cây ATM.

Công an Thành phố Đà Nẵng thông tin với báo chí, vừa bắt khẩn cấp 5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam để điều tra hành vi "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Nói cách khác, nhóm này tổ chức sản xuất phim sex bằng cách thuê trẻ em làm "diễn viên".

Công an TP. Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra vụ 9 nghi phạm, trong đó có 6 người Trung Quốc về hành vi hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi thông qua app.
Cuối tháng 7/2019, công an triệt phá đường dây đánh bạc do người Trung Quốc điều hành tại khu đô thị Our City, Hải Phòng, tạm giữ 395 người Trung Quốc. Số tiền giao dịch đánh bạc lên tới 10.000 tỉ đồng.
Trên đây chỉ là những vụ án xảy ra gần nhất, còn những vụ trước đây không tính, để thấy tội phạm nước ngoài ngày càng tăng và nguy hiểm. Các loại tội phạm xâm nhập, phá hoại thuần phong mỹ tục của đất nước như đóng phim sex, gia tăng tín dụng đen, trộm cướp, cờ bạc, tất cả đều là thuốc độc đối với xã hội.
Nhưng nguy hiểm nhất chính là tội phạm ma túy.
Cả nước chấn động trước thông tin mới đây, công an Bình Định vừa phát hiện đường dây sản xuất ma túy lớn tại Quy Nhơn, do một nhóm người Trung Quốc cầm đầu. Trước đó là vụ bắt giữ một đường dây sản xuất ma túy tại Kon Tum. Nơi nào cũng với số lượng lớn, tính đến đơn vị chục tấn nguyên liệu.
Với lượng ma túy này, nếu đưa vào thị trường thì xã hội thêm hàng vạn con nghiện, hàng vạn loại tội phạm hình sự có nguồn gốc từ ma túy. Xã hội điên đảo.
Mạng xã hội và các kênh truyền thông vừa đưa một số clip, thanh niên ngáo đá xách hai tay hai dao đi chém người, rồi phụ nữ ngáo đá xiếc trên dây điện, nhiều vụ kinh thiên động địa từ ngáo đá. Xã hội tao loạn vì ngáo đá, và ai cũng biết, các lò sản xuất ma túy này cung cấp cho thị trường các loại chất gây nghiện khác nhau, có những thứ chỉ sử dụng một lần là nghiện, hủy hoại thần kinh người dùng, rất dễ trở nên điên loạn.
Những đường dây sản xuất, cung cấp ma túy này đang âm mưu phá hoại xã hội Việt Nam, không đơn giản chỉ là hoạt động của bọn tội phạm ma túy.
Phải có biện pháp ngăn chặn, kiểm tra, kiểm soát các đường dây du lịch đưa người vào Việt Nam, những nhà đầu tư trá hình đến xây dựng cơ sở sản xuất hàng hóa, nhưng thực chất là sản xuất ma túy.
Địa phương nào để cho các nhóm tội phạm này hoạt động, không phát hiện và ngăn chặn kịp thời, phát sinh hậu quả, thì lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm, bị kỷ luật.
Phải quyết liệt như vậy mới dẹp được tội phạm nước ngoài âm mưu phá hoại Việt Nam.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO