Tôn vinh những từ mẫu áo trắng lặng thầm

Đời sống & Lao động | 15:09 12/05/2019

Ngày 12/5 là ngày Quốc tế Điều dưỡng nhằm tôn vinh đội ngũ điều dưỡng, những người khoác áo blouse lặng thầm vì người bệnh.

Điều dưỡng là đội ngũ không thể thiếu trong các bệnh viện

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Tổ chức Y tế thế giới đánh giá “người điều dưỡng là trụ cột của hệ thống y tế”. Lực lượng điều dưỡng giữ vai trò nòng cốt với mục tiêu chăm lo các nhu cầu thiết yếu chăm sóc con người từ lúc mở mắt chào đời cho một đứa trẻ và nhẹ nhàng khép mắt cho một người đã ra đi.

Tại bệnh viện, điều dưỡng phải đón tiếp người bệnh từ khi họ bước chân vào cổng, chăm sóc từ thể chất đến tinh thần, xoa dịu nỗi đau người bệnh trong thời gian nằm viện, và tiếp tục chăm nom cho đến khi người bệnh hồi phục sức khỏe. Nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng, nhiều hoạt động vinh danh đội ngũ khoác áo blouse lặng thầm vì người bệnh đã diễn ra tại nhiều bệnh viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy hiện đang có 1.114 điều dưỡng viên, kỹ thuật y, đây là đội ngũ tận tụy, là những người không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Theo ThS điều dưỡng Nguyễn Thị Oanh, Chi hội trưởng Hội Điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy, tỉ lệ hài lòng của người bệnh đối với điều dưỡng ngày càng tăng. Hướng đến nâng cao chất lượng dịch dịch vụ chăm sóc "người bệnh là trung tâm", đội ngũ điều dưỡng thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tập trung vào các hoạt động nghiên cứu khoa học thực hành dựa vào bằng chứng, xây dựng cập nhật, chuẩn hóa các quy trình chuyên môn, quy trình chăm sóc…

Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức buổi gặp mặt tôn vinh các điều dưỡng viên, tổng kết kỳ thi "Đánh giá năng lực chuyên môn điều dưỡng - kỹ thuật y năm 2019", trao giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc của người điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh"...

Khởi động dự án viết sách về điều dưỡng tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, hệ thống các bệnh viện của tập đoàn cũng đồng loạt tổ chức các chương trình tôn vinh cho 5.283 điều dưỡng. Ngoài ôn lại truyền thống nghề, hoạt động văn nghệ, khen thưởng…, dịp này, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khởi động dự án biên soạn và xuất bản quyển sách viết về nghề điều dưỡng do chính các thạc sĩ, cử nhân điều dưỡng viết ra cùng những câu chuyện vui buồn của nghề nghiệp.

Thông qua cuốn sách này, cộng đồng sẽ hiểu rõ hơn về nghề điều dưỡng nói riêng cũng như y tế Việt Nam nói chung, đồng thời nâng cao giá trị nghề điều dưỡng, tôn vinh xứng đáng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.

Dự kiến sách sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay và chính thức ra mắt cộng đồng vào đầu năm 2020 với sự đồng hành của Nhà xuất bản Phương Nam.

An Nhiên

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO