Tổng Bí thư lần đầu dự hội nghị trực tuyến của Chính phủ

Thời sự | 14:29 28/12/2017

Hôm nay 28-12, Chính phủ họp trực tuyến với các địa phương để triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2018. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

    

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: VGP
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: VGP

Theo thông lệ vào cuối năm, Chính phủ họp trực tuyến với 63 tỉnh thành cùng các bộ ngành để đánh giá, tổng kết nhiệm vụ 2017 và bàn phương hướng thực hiện nhiệm vụ 2018. Nhưng hội nghị lần này là lần đầu tiên có sự tham dự của người đứng đầu Đảng.

Theo chương trình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có bài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự với Tổng bí thư còn có các ủy viên trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
 
Trao đổi với báo chí trước đó, Bộ trưởng - chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ cũng như tất cả các địa phương đều mong Tổng bí thư dự cuộc họp trực tuyến lần này.
 
"Việc mời Tổng bí thư dự họp và phát biểu chỉ đạo là để có sự đánh giá thêm về những việc làm được và chưa được của cơ quan điều hành trong năm qua. Sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng bí thư cũng để khắc phục tình trạng ‘trên nóng dưới không nóng, trên nóng dưới… vẫn lạnh’ hiện nay. Có thông điệp quyết liệt từ người đứng đầu hệ thống sẽ mang lại hiệu quả lớn", ông Mai Tiến Dũng nói.
 
Hội nghị có khoảng gần 6.000 đại biểu từ các điểm cầu Hà Nội, 63 tỉnh thành, các ủy viên trong Ban Chấp hành trung ương, bí thư các tỉnh thành, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND các tỉnh thành trong cả nước theo dõi.
 
Việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự hội nghị trực tuyến cuối năm này của Chính phủ có thể coi là điều chưa từng có tiền lệ. Bởi trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thực hiện quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp, từ trước tới giờ Tổng bí thư mới chỉ xuất hiện tại các kỳ họp của Quốc hội với tư cách chủ yếu là đại biểu Quốc hội.
Theo Tuoitre.vn
 

 

Theo truyenhinhnghean.vn

(1) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO