Tổng kết hoạt động du lịch và trao giải Báo chí du lịch Cửa Lò năm 2017

Văn hóa & Giáo dục | 09:00 31/10/2017

Chiều nay (30/10), Thị xã Cửa Lò tổ chức lễ tổng kết hoạt động du lịch năm 2017 và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc tuyên truyền giải báo chí du lịch Cửa Lò.

  

Tới dự có đồng chí Lê Minh Thông - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo thị xã Cửa Lò; Hội Nhà báo tỉnh.

  

Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ.

Năm 2017, tổng lượng khách về với thị xã biển Cửa lò là 2 triệu 470 ngàn lượt người, đạt 136% so với kế hoạch. Trong hàng triệu lượt khách về với thị xã biển, Cửa Lò đón khoảng 5.500 lượt khách nước ngoài, tiếp tục ghi dấu những ấn tượng đẹp về một đô thị văn minh, hiếu khách với bạn bè quốc tế.

  

a
Năm 2017, Cửa Lò đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch.

Cùng với đó, trong năm đã có thêm 5 cơ sở lưu trú được xây mới, nâng tổng số khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn lên 283 đơn vị, có khả năng phục vụ 22.000 lượt người 1 ngày đêm.

  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ tổng kết.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ tổng kết.

Ghi nhận những thành tích Cửa Lò đạt được trong năm 2017, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Minh Thông yêu cầu thị xã tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành việc bảo vệ môi trường; Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; Tăng cường quảng bá hình ảnh Cửa Lò trên internet, các trang mạng xã hội và hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ du khách khi về thăm để thị xã tiếp tục là điểm đến hấp dẫn trong tương lai.

Dịp này, UBND thị xã Cửa Lò có 1 cá nhân vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Thủ tướng Chính phủ cũng tặng bằng khen cho 1 cá nhân thuộc Đảng uỷ phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò vì đã có nhiều thành tích trong công tác giai đoạn 2012 - 2016.

  

a
Trao Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho ông Nguyễn Chí Nguyễn - Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch thị xã Cửa Lò.

  

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trần Thọ Đạt - Phó Bí thư Đảng uỷ 
phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tại lễ tổng kết, thị xã Cửa Lò và hội nhà báo tỉnh cũng đã tôn vinh 32 tác phẩm xuất sắc tuyên truyền giải báo chí du lịch Cửa Lò năm 2017. Trong đó 2 giải A được trao cho tác phẩm: Cửa Lò đô thị du lịch biển của tác giả: Khánh Hoan - Báo Thanh niên và “Đón bình minh trên biển Cửa Lò” - Phòng Văn nghệ Giải trí - Đài PT-TH Nghệ An.

  

a
Bí thư Thị ủy Cửa Lò Nguyễn Nam Đình và Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trần Duy Ngoãn trao giải cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải A, Giải Báo chí du lịch Cửa Lò năm 2017.

Cẩm Thuỳ - Hồng Sơn

 

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO