Tốt nghiệp đại học, làm văn thư, xếp ngạch gì?

Pháp luật | 09:00 14/03/2017

Bạn đang làm việc ở trường học, là đơn vị sự nghiệp, nên nếu bạn được tuyển dụng vào biên chế nhà nước thì bạn sẽ được tuyển dụng theo chế độ viên chức, và không được áp dụng Thông tư 14/2014/TT-BNV.

Bạn đọc có địa chỉ email: nvhienkhanhhoa@xxx trình bày: Tôi đã có bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ (năm 2000), trung cấp văn thư (tốt nghiệp năm 2014). Tôi làm hợp đồng nhân viên văn thư trường học từ năm 2001, chưa được tuyển dụng viên chức. Hiện tôi hưởng hệ số lương sơ cấp văn thư (bậc 8: 2,61).

Xin hỏi, theo Thông tư 14/2014/TT-BNV thì tôi có được xếp vào ngạch Văn thư hoặc Văn thư trung cấp không? Thông tư này có áp dụng cho viên chức trường học không? 

Luật sư Lê Minh Đức - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Thông tư 14/2014/TT-BNV áp dụng đối với công chức chuyên ngành văn thư làm việc trong các cơ quan, tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện.

Bạn đang làm việc ở trường học, là đơn vị sự nghiệp, nên nếu bạn được tuyển dụng vào biên chế nhà nước thì bạn sẽ được tuyển dụng theo chế độ viên chức, và không được áp dụng thông tư nói trên.
Tuy nhiên, hiện nay bạn chưa được tuyển dụng viên chức nên chế độ tiền lương của bạn thực hiện theo thỏa thuận giữa bạn và đơn vị sử dụng lao động đã được ký kết trong hợp đồng lao động.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến  số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO